Thứ Hai , 02:29, Ngày 25/09/2017

Gia đình và pháp luật

Happy Star Tower: Cư dân hoang mang và dấu hỏi về chủ đầu tư

Bỏ ra một số tiền lớn để mua căn hộ thế nhưng khi vào ở, cư dân chung cư Happy Star Tower không những thất vọng mà còn vô cùng hoang mang, lo sợ vì chất lượng công trình.

Những ngày gần đây, do thất vọng với chất lượng công trình và một số lợi ích khác không được đảm bảo khi nhận nhà, cư dân Happy Star Tower (phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đã treo băng rôn “tố” hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư.

Cư dân hoang mang, lo cho tính mạng?

Người Việt Nam từ xưa có câu “An cư lạc nghiệp”, đại ý rằng chúng ta trước khi làm gì thì phải ổn định được chỗ ở rồi mới an tâm làm ăn, tính kế lâu dài. Những cư dân sống tại chung cư Happy Star Tower cũng vậy, chỉ mong muốn có một nơi chốn đàng hoàng. Thế nhưng thực tế, mặc dù đã bỏ ra một số tiền mua nhà ở nhưng hiện giờ họ vẫn không thể nào “an cư” được mà còn mang vào mình nỗi hoang mang, lo sợ.

Anh Hưng, sống tại căn 3, S2 chung cư Happy Star Tower cho biết, anh mua căn nhà gần 1,6 tỷ đồng. Ngay thời điểm nhận nhà cách đây gần 1 tháng, anh đã thấy hiện tượng tường bị nứt nhiều, gồ ghề, cong vênh. Tuy nhiên, những vết nứt lộ rõ nhất là kể từ sau thời điểm cơn mưa trưa ngày 12/5 vừa rồi.

Cư dân Happy Star Tower lo sợ phải nhờ công an can thiệp.

“Chỉ một trận mưa thôi, nước hắt hết vào trong nhà qua các khe cửa sổ. Đó là nhà tôi, còn các nhà khác thì nước ngấm hết vào tường, loang lổ hết. Ngoài ra, chúng tôi còn rất bức xúc vì cách hành xử của chủ đầu tư. Trong cuộc họp vừa rồi có mặt của chủ tịch phường Giang Biên cùng toàn thể các hộ cư dân ở đây, chủ đầu tư trả lời rằng tòa nhà này chưa được bàn giao, chính vì vậy người dân đang cư trú ở đây là bất hợp pháp, trong khi chúng tôi đã thanh toán đầy đủ tiền rồi. Đồng thời, thời gian gần đây một số đối tượng xăm trổ, dữ tợn đến đây, khiến cư dân rất sợ, phải gọi công an đến”, anh Hưng bức xúc nói.

Anh Lê Thúc Bình đã mua căn 10 A11 cho biết, anh mua căn này gần 1,4 tỷ, đã thanh toán tổng cộng 97% giá trị hợp đồng. Anh đã nhận nhà hôm 22/4, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể nào vào ở được vì đang phải tiến hành sửa chữa.

Anh Lê Thúc Bình đang tích cực sửa nhà để vào ở.

“Lúc nhận nhà thì cũng đã nứt nhiều, đại diện chủ đầu tư bảo vào ở rồi khắc phục từ từ. Nhưng mà không lẽ mỗi hôm lại gọi họ lên sửa một tí, nên thôi đành ngậm đắng nuốt cay bỏ kinh phí tự làm. Tường nhà tôi phải cạo đi làm lại, sửa hết gần hai chục triệu, hết tuần rồi mà vẫn chưa xong”, anh Bình than thở.

Anh Bình cũng như một số cư dân khác đã mua nhà ở đây cho biết, họ đa số là người ngoại tỉnh đến Hà Nội làm ăn, để mua được căn nhà họ đã phải vay mượn rất nhiều. Một cư dân sống chung tầng với anh Bình bức xúc: “Bao nhiêu là con người ở trong cái tòa nhà này mà bây giờ chưa ở đã nứt thế này. Chúng tôi lo nhất là về chất lượng công trình, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống của mình. Khó khăn lắm mới vay mượn được rồi nợ nần mua được cái nhà mà như thế này…”.

Mập mờ Công ty TNHH Vintep Hà Nội - Công ty CP Vintep?

Chủ tịch Bùi Trọng Tấn của Công ty TNHH Vintep Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết phân phối với Hội quán Bất động sản tháng 12/2015.

Theo báo Dân Việt, cuối tháng 3 vừa qua, Thành phố Hà Nội thông báo về chủ trương đầu tư dự án Khu thương mại dịch vụ công cộng, nhà ở chung cư cao tầng, cây xanh, bãi đỗ xe và nhà trẻ - Panorama Hà Nội tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Dự án có quy mô 3 tháp 27 tầng và 2 tầng hầm, được giao cho Công ty CP Vintep là nhà đầu tư. Thoạt nghe, Công ty CP Vintep và Công ty TNHH Vintep Hà Nội là 2 pháp nhân khác nhau. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy điều ngược lại.

Theo đó, chúng tôi truy cập website chính thức của Công ty CP Hội quán Bất động sản thì thấy có thông tin ngày 3/12/2015 tại hội trường của Công ty này đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp đồng: Ủy quyền chào bán các căn hộ chung cư thuộc dự án Happy Star Tower giữa hai bên, chủ đầu tư Vintep Hà Nội và Công ty Cổ phần Hội quán Bất động sản. Tham dự buổi lễ ký kết này, về phía chủ đầu tư Vintep Hà Nội có ông Bùi Trọng Tấn - Chủ tịch công ty, ông Nguyễn Thanh Nam - Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Hải Đăng - Trưởng phòng kỹ thuật và ông Nguyễn Quang Huy - Giám đốc kinh doanh.

Ông Bùi Trọng Tấn cũng lại là người đại diện pháp luật của Công ty CP Vintep - đơn vị mới được giao làm chủ đầu tư dự án chung cư thương mại Panorama tại quận Hoàng Mai.

Cũng theo báo Dân Việt, sau khi tham chiếu trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, Công ty CP Vintep là một doanh nghiệp có trụ sở đặt tại Hải Dương, ra đời trước Công ty TNHH Vintep Hà Nội 3 năm. Tuy nhiên, người đại diện của Công ty CP Vintep – chủ đầu tư dự án Panorama Hà Nội lại là ông Bùi Trọng Tấn (trùng với Chủ tịch Vintep Hà Nội năm 2015). Vì vậy, không loại trừ khả năng 2 doanh nghiệp này là một.

Câu hỏi đặt ra ở đây là nếu Công ty CP Vintep và Công ty TNHH Vintep Hà Nội là một thì việc triển khai dự án Panorama tại quận Hoàng Mai của chủ đầu tư sẽ gặp phải không ít khó khăn, khi người tiêu dùng đã có tâm lý dè chừng với những chủ đầu tư đã đánh mất đi uy tín, thiện cảm, mà cụ thể trong trường hợp này là Công ty TNHH Vintep Hà Nội, chủ đầu tư dự án có cái tên rất kêu: Happy Star Tower.

Trần Thủy

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : chung cư lừa đảo chất lượng chủ đầu tư

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất