Thứ Năm , 01:24, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Hãy vững tin lên con gái của mẹ!

Có thể, nỗi đau trên cơ thể sẽ theo thời gian nhưng đau trong lòng chẳng bao giờ nhạt được. Con nói, cứ sống như thế này con sẽ mất hết niềm tin vào cuộc sống.

Cuộc hôn nhân này đã khiến con tổn thương rất nhiều, nhưng mẹ vẫn muốn con cố gắng thêm lần nữa, ít nhất là vì tình yêu mà con đã lựa chọn. Bởi hạnh phúc tuy đơn giản, nhưng nếu con không biết nắm bắt, hạnh phúc sẽ tuột khỏi tay.

Mẹ tin con gái mẹ đủ bản lĩnh để vượt qua tất cả. (Ảnh minh họa)

Ngày con lên xe hoa mẹ đã khóc rất nhiều, mẹ thương vì con gái lấy chồng xa, mẹ sợ cuộc hôn nhân này sẽ chẳng đi đến đâu khi con yêu chưa đầy 3 tháng đã quyết định làm đám cưới. Dù vậy, bố mẹ vẫn cầu chúc cho con gái mình được hạnh phúc. Ngày đầu tiên xa nhà, con gọi điện thủ thỉ kể cho mẹ nghe về nhà chồng mình, mẹ chỉ biết dặn dò con “dâu là con”, con hãy cố gắng làm đúng bổn phận của một người con dâu, người vợ hiền, có như vậy mới giữ vững được gia đình.

Cưới xong, thi thoảng con mới về ăn với bố mẹ được một bữa cơm rồi lại vội vã quay về với công việc, chăm lo cho gia đình nhà chồng. Con giữ đúng lời hứa với mẹ “luôn cố gắng vì người con yêu”. Thế nhưng, hạnh phúc chẳng tày gang, ngày con có bầu thì cũng là lúc con phát hiện ra quá khứ lầm lỗi của chồng mình. Khi ấy, mẹ chỉ biết nói với con, đừng quay đầu nhìn lại, hãy xem ngày hôm nay và dự định tương lai của chồng con như thế nào. Con đã bình tâm hơn, mẹ nhẹ nhõm được phần nào.

Nhưng, giang sơn khó đổi bản tính khó rời, chồng con lại một lần nữa theo vết xe đổ, đi cùng đám bạn chơi bời, gửi cho vợ một đống nợ lớn. Mẹ biết con đã chạy khắp nơi để trả nợ thay chồng. Có thể, nỗi đau trên cơ thể sẽ theo thời gian nhưng đau trong lòng chẳng bao giờ nhạt được. Con nói, cứ sống như thế này con sẽ mất hết niềm tin vào cuộc sống.

Con gọi điện về cho mẹ và muốn được ly hôn, mẹ im lặng, mẹ sợ đến hai từ ly hôn. Mẹ biết, để đưa ra một quyết định với con lúc này thật sự rất khó khăn, bởi vì đằng sau con là gia đình hai bên và đứa con nhỏ. Vì thế, cố lên con gái nhé, hãy đưa ra quyết định thật sáng suốt. Mẹ luôn ở bên con!

Mai Thu (Ghi theo lời kể của Phạm Thị Yến – Hưng Yên)

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : gia đình ly hôn kết hôn cuộc sống

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất