Thứ Tư , 03:31, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Hoa hậu Thu Thủy hối tiếc với các con vì đổ vỡ hôn nhân

Trong chương trình Chuyện đêm muộn, Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ những trải nghiệm về sự vỡ mộng trong hôn nhân sau khi cô có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.
1
Hoa hậu Thu Thủy

Đăng quang hoa hậu năm 1994, là một người đẹp có tài sắc ven toàn, Thu Thủy lại kém may mắn về đường tình duyên và có cuộc sống hôn nhân không viên mãn. Cô ly hôn với chồng chỉ 3 năm sau khi chung sống và hiện tại trở thành bà mẹ đơn thân của hai đứa con.

Nói về vỡ mộng trong hôn nhân, Thu Thủy cho rằng mình đã đến tuổi chững chạc và già dặn, là người phụ nữ trải qua nửa cuộc đời cho nên quan điểm về tình yêu và hôn nhân có thể khác với những suy nghĩ của các bạn trẻ ngày nay.

1
MC Thảo Vân và Hoa hậu Thu Thủy trong chương trình chuyện đêm muộn

Theo Thu Thủy, hôn nhân mang lại rất nhiều thứ và nó không lấy đi của cô thứ gì cả. Mặc dù hôn nhân không thành nhưng không phải vì thế mà không đẹp. Khi nhìn lại cuộc hôn nhân của bố mẹ và những người xung quanh, cô càng thấy hôn nhân đẹp, và hoàn toàn tin vào sự đẹp đẽ của hôn nhân.

Chuyện vỡ mộng trong hôn nhân có rất nhiều lí do nhưng cô nghĩ lí do quan trọng nhất là thế hệ của cô, dù đã vượt qua được những định kiến, phong kiến của xã hội, gánh vác nhiều trọng trách hơn, tự tin hơn, tự lập hơn nhưng lại không được giáo dục để xây dựng, gìn giữ một tổ ấm như thế hệ các bà, các mẹ ngày xưa.

Trong xã hội hiện đại, tỉ lệ ly hôn rất cao cũng như mô hình xã hội càng ngày càng không còn gắn chặt như trước nữa, người ta dễ dàng nghĩ đến chuyện chia tay, dễ dàng nghĩ đến chuyện đổ vỡ.

Người ta thường nói gia đình là tế bào của xã hội, nhưng một cái xã hội mà được xây dựng trên nền tảng tôn trọng hôn nhân thì xã hội đó rõ ràng trở nên đẹp đẽ hơn, tạo ra nền tảng cho thế hệ sau đi lên hơn.

Một điều mà Thu Thủy cảm thấy buồn và hối tiếc nhất là không giữ được cho các con một gia đình trọn vẹn. Đôi lúc, cô cũng cũng tự hỏi bản thân liệu mình làm như vậy có đúng không, có ích kỷ quá không bởi cô luôn nghĩ rằng mình hạnh phúc thì mới có thể mang hạnh phúc tới cho người khác. Tuy nhiên, cô nhận ra giá trị của sự hy sinh rất quan trọng, đặc biệt là sự hy sinh của người mẹ của người phụ nữ, sự nhẫn nhịn để gìn giữ cũng như vun đắp.

Thu Thủy cho biết cô từng có cuộc tình rất đẹp và lâu bền với người chồng mà cô đã ly hôn. Nhiều người đã nghĩ rằng cả hai người sẽ đi đến hôn nhân và kết thúc bằng một câu chuyện cổ tích rất đẹp. Tuy nhiên, khi trải nhiệm và quan sát thì cô thấy rằng tình yêu và hôn nhân là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Tình yêu là cảm xúc, tâm trạng, là thứ gắn liền với cảm xúc nhiều hơn còn hôn nhân là hình thái của xã hội cũng có thể nói là bản cam kết giữa đàn ông và phụ nữ cùng gắn kết cùng xây dựng mà cam kết thì không có chỗ cho sự tưởng tượng, càng cụ thể bao nhiêu thì càng tốt.

Các cô gái trẻ trước khi kết hôn luôn ao ước có một gia đình đẹp, trở thành niềm tự hào với bạn bè và hàng xóm láng giềng và hình dung người chồng tương lai phi thực tế. Khi người ta còn trẻ thì sức tưởng tượng của người ta càng phong phú và chính vì vậy nên cú ngã càng đau.

Phụ nữ kì vọng trong hôn nhân không có gì sai, người ta có quyền được kì vọng nhưng những kỳ vọng đó không như chúng ta mong đợi thì Thu Thủy nghĩ rằng cách giải quyết đầu tiên là chúng ta nên biết chấp nhận và hóa giải nó.

Hôn nhân chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài, còn bản chất cuộc sống như thế nào, các mối quan hệ như thế nào thì nó nằm bên trong của mỗi người. Con người chỉ có thể hạnh phúc nếu người ta chọn và chấp nhận lựa chọn đó của mình.

Vân Anh (Lược Chuyện đêm muộn VTV3)

Tin Liên quan

Tags : Thu Thủy Hoa hậu Thu Thủy Thu Thủy hối tiếc Hoa hậu Thu Thủy hối tiếc đổ vỡ hôn nhân

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất