Thứ Ba , 13:04, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Hoàn Kiếm-Hà Nội: Thực hiện tốt công tác trật tự và văn minh đô thị

Diện mạo phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có nhiều chuyển biến tích cực sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị về "Năm trật tự và văn minh đô thị".

Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 02/01/2014 của UBND thành phố Hà Nội về “Năm trật tự và văn minh đô thị”, diện mạo đô thị phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) đã chuyển biến tích cực, đô thị trên địa bàn phường mỗi ngày càng thêm "Sáng - xanh - sạch - đẹp", trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến, được bà con nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Có được những kết quả đó là nhờ sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, mà nòng cốt là lực lượng Công an phường Trần Hưng Đạo.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, vỉa hè, long, lề đường trên các tuyến phố của phương Trần Hưng Đạo đã thông thoáng.

Ngay từ đầu năm 2017, lãnh đạo UBND, Công an phường Trận Hưng Đạo đã triển khai lực lượng tăng cường công tác quản lý trật tự hè phố, lòng đường; tập trung xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm về an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; đồng thời, xây dựng các giải pháp để duy trì hiệu quả những kết quả đạt được, không để xảy ra tình trạng tái vi phạm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện và nhân dân tích cực tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống cháy nổ...

Để người dân hàng ngày được đi dạo trên những vỉa hè sạch đẹp, phong quang, người tham gia giao thông không còn thấy bức xúc mỗi khi đi qua các tuyến phố và để góp phần đảm bảo trật tự văn minh đô thị và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, phường Trần Hưng Đạo đã chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi đỗ ô tô và và xe máy để phục vụ kinh doanh.

Với quyết tâm cao, lãnh đạo UBND, Công an phường Trần Hưng Đạo coi việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Phường xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Ban chỉ đạo định kỳ họp hàng tháng, hàng tuần để triển khai thực hiện, phân công trách nhiệm cụ thể tới các thành viên, cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn.

Bước đầu thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, lực lượng Công an phường thường xuyên tổ chức ký cam kết với từng hộ gia đình, số nhà, tổ dân phố, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp; cam kết nêu rõ chế tài xử lý cụ thể đối với từng trường hợp vi phạm. Qua đó ý thức của nhân dân đã có nhiều chuyển biến tích cực, rõ nét.

Thực hiện chủ đề năm 2017 của UBND thành phố Hà Nội thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” đồng thời tiếp tục duy trì "Năm trật tự và văn minh đô thị", ngay từ những ngày đầu của tháng 1/2017, UBND phường Trần Hưng Đạo và lực lượng Công an phường đã tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2017”.

Lãnh đạo UBND, Công an phường đặt mục tiêu sẽ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, đi lại hàng ngày của nhân dân trên địa bàn phường,...  Đồng thời, đẩy mạnh công tác chỉnh trang vỉa hè, quản lý trật tự xây dựng, không để xây dựng trái phép, sai phép xảy ra, gây mất mỹ quan đô thị.

Văn Cửu

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : đô thị trật tự vỉa hè

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất