Thứ Năm , 21:31, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

Hơn 140 người nghi bị vùi lấp do sạt lở đất ở Trung Quốc

Giới chức tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho biết, một vụ sạt lở đất hôm nay 24/6 ở tỉnh này đã chôn vùi 46 ngôi nhà, khiến 141 người mất tích, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).

Theo SCMP, vụ sạt lở đất xảy ra khoảng 6 giờ sáng nay 24/6 ở làng Tân Ma, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc do mưa lớn kéo dài khiến một phần sườn núi sập xuống. 

Hiện trường vụ sạt lở. (Ảnh: China News)
Khoảng 500 nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Dailymail)

Wang Yongbo, một quan chức cứu hộ, cho biết với đài CCTV rằng, ước tính khoảng 3 triệu m3 đất đá đã sụt xuống từ một phần ngọn núi. 

Ước tính khoảng 3 triệu khối đất đá từ ngọn núi đã đổ sập xuống. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Vụ sạt lở khiến 46 ngôi nhà bị sập, 141 người mất tích và khiến đất đá chặn ngang đoạn sông chạy qua ngôi làng. Làng Tân Ma vốn là một địa điểm du lịch, hiện chưa rõ trong số những người mất tích hay không. 

Hơn 140 người nghi bị vùi lấp trong đống đất đá. (Ảnh: Reuters)

Huyện Mậu hiện đã được đặt trong tình trạng cần cứu trợ thiên tai khẩn cấp với mức độ thiệt hại địa chất cấp 1, cấp độ rất nghiêm trọng.

Wang Yongbo, một trong các quan chức phụ trách cứu hộ, cho biết: “Đây là vụ sạt lở đất lớn nhất trong khu vực này kể từ sau vụ động đất ở huyện Văn Xuyên”. Động đất ở Văn Xuyên (tỉnh Tứ Xuyên) mà quan chức này đề cập tới là vụ động đất năm 2008 khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng. 

Nhân viên y tế ứng cứu tại hiện trường. (Ảnh: Dailymail)

Khoảng 500 nhân viên cứu hộ và cảnh sát đã được điều động tới hiện trường để tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân. Các máy xúc, máy ủi cũng được triển khai để di chuyển các tảng đá lớn.

Huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên là một điểm du lịch ở Trung Quốc. (Ảnh: BBC)

Theo Dân trí

Tin Liên quan

Tags : mất tích sạt lở Trưng Quốc

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất