Thứ Bảy , 22:12, Ngày 19/08/2017

Gia đình và pháp luật

Hong Kong: Giá một chỗ đỗ xe gần gấp đôi giá một căn hộ

Một chỗ đỗ xe rộng khoảng hơn 17m2 tại Hong Kong vừa được bán với giá kỷ lục 664.300 USD, gần gấp đôi giá một căn hộ.

Tờ South China Morning Post ngày 14/6 đưa tin, ông Kwan Wai-ming, giám đốc điều hành công ty Huarong Investment, đã trả 5,18 triệu đô la Hong Kong (tương đương 664.260 USD, tức hơn 15 tỷ VND) cho một chỗ đậu xe ở khu căn hộ Upton, quận Sai Ying Pun phía tây Hong Kong.

Mỗi m2 chỗ đỗ xe tại Hong Kong có giá lên tới 39.000 USD. Ảnh: Daily Herald

Tại đặc khu hành chính này, giá cho một chỗ đỗ ô tô còn có thể cao hơn nhiều so với nhà ở. Một căn hộ rộng gần 27m2 tại khu Sha Tin có giá khoảng 538.000 USD, theo số liệu tháng Tư của Centaline Property.

Tháng trước, một bãi đỗ xe trong nhà ở một quận trung tâm Hong Kong đã được bán với giá kỷ lục 23,3 tỷ đô la Hong Kong cho công ty phát triển địa ốc Henderson. Công ty này dự kiến sẽ phá bỏ bãi đỗ xe này để xây một cao ốc văn phòng.

Theo Bloomberg, giá nhà đất ở Hong Kong vẫn không ngừng tăng mạnh bất chấp những nỗ lực của chính quyền nhằm hạ nhiệt giá thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới này.

Giá bất động sản ở Hồng Kông liên tục tăng cao

Theo các chuyên gia phân tích Patrick Wong và Francis Chan của Bloomberg Intelligence, có thể động thái tăng thuế đánh vào các giao dịch mua bán nhà đã đẩy tăng nhu cầu đầu tư vào các sản phẩm bất động sản không phải nhà ở như văn phòng hoặc chỗ đỗ xe.

Bất động sản Hong Kong có giá cao hàng đầu thế giới do lãi suất thấp, tình trạng thiếu nhà ở và nhu cầu từ Trung Quốc. Giá nhà đất tại đây tăng không ngừng suốt 5 năm qua đang đẩy nhiều người nghèo phải sống trong những căn nhà nhỏ như chiếc quan tài.

Trâm Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bất động sản căn hộ Hong Kong chỗ đỗ xe

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất