Thứ Sáu , 14:57, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

HTX Minh Thành - Mô hình HTX Y tế Nhật Bản tại Việt Nam

Những ngày cuối tháng 6/2017, tại thị trấn Yên Bình (Yên Bình, Yên Bái), Hợp tác xã chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Minh Thành đã khai trương Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Thiện Thành.

Đây là Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khoẻ cộng đồng thứ 19 của HTX Minh Thành được thành lập nhằm mang đến cho người dân những dịch vụ về y tế hiện đại bậc nhất, với chi phí rẻ nhất.

HTX chăm sóc sức khoẻ đã phát triển ở 45 nước có nền kinh tế vững mạnh như Mỹ, Đức, Nhật Bản…Và từ ngày 20/10/2007 cho đến nay, ở Việt Nam chỉ có duy nhất HTX chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Minh Thành hoạt động theo mô hình HTX Y tế Nhật Bản. Trải qua 10 năm hoạt động, HTX Minh Thành đã lớn mạnh không ngừng cả về chất và lượng, tạo dựng được uy tín trong khắp cả nước. Hiện nay, HTX Minh Thành đã có 18 thành viên HĐQT, 189 cán bộ nhân viên, và gần 4.500 hội viên trong cả nước với 10 văn phòng đặt tại các tỉnh, thành phố trong nước như: Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh… và 2 chi nhánh ở nước ngoài.

Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Thành - Chủ tịch HĐQT HTX Minh Thành.

Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Thiện Thành ra đời  nhằm đáp ứng cao hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Ở Việt Nam, trình trạng người bệnh phát hiện ra bệnh của mình rồi mới đi chữa diễn ra rất phổ biến. Đây là một quan niệm rất sai lầm bởi vì chúng ta phải phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tỷ lệ bệnh nhân chữa khỏi bệnh khi phát hiện ra mầm mống của bệnh sớm cao hơn rất nhiều so với việc người bệnh phát hiện bệnh muộn. Chính vì thế, việc tư vấn cho người dân để người dân có thể kiểm tra sức khoẻ, bệnh tật của bản thân là một việc rất quan trọng trong ngành y.

Tập thể cán bộ nhân viên trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Thiện Thành.

Với trang thiết bị hiện đại vào loại bậc nhất, Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Thiện Thành có thể thăm khám một cách chuẩn xác nhất sức khoẻ của người dân. Các thiết bị được nhập khẩu ở Nhật Bản giúp con người xác định được các chất dư thừa trong cơ thể để có biện pháp đưa ra ngoài cơ thể. Đồng thời cũng xác định được các chất còn thiếu trong cơ thể để chúng ta bổ sung.

Một điểm nổi bật nữa mà Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Thiện Thành mang lại đó là việc giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Giúp người bệnh hưởng các dịch vụ tốt nhất cho sức khoẻ của mình trước và sau khi vào bệnh viện chữa trị. Đặc biệt, đây là loại hình dịch vụ mà tất cả người bệnh từ nghèo khó đến giàu có đều thể hài lòng về chi phí. Ngoài ra, HTX còn tham gia tích cực hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh như ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó, thăm hỏi các gia đình chính sách...

Dự án Trung tâm nghỉ dưỡng Thiên Thành.

Được biết, trong thời gian tới, HTX  tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Dự án “Trung tâm nghỉ dưỡng Thiên Thành” với tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích gần 5 ha đất, gồm 5 khu chính: Khu trung tâm thương mại, dịch vụ nhà hàng khách sạn, Khu SPA, Khu dưỡng lão, Khu sinh thái nghỉ dưỡng và Khu vận động dưỡng thân. Đây là khu nghỉ dưỡng đa năng được vận dụng từ mô hình hợp tác xã y tế Nhật Bản. Theo đó, hoạt động của dự án này tập trung chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc người già cô đơn và là khu dưỡng sinh và chăm sóc sức khỏe bằng sức nước (SPA) phục vụ cho tất cả các đối tượng.

Bà Nguyễn Thị Minh Thành, Chủ tịch HĐQT HTX chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Minh Thành cho biết: “Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Thiện Thành được thành lập là kế hoạch nằm trong dự án xây dựng Trung tâm nghỉ dưỡng Thiên Thành sẽ được hoàn thiện vào năm 2020. Hiện nay, khu nghỉ dưỡng Thiên Thành đang khẩn trương xây dựng trên khu đất 5 ha, đối diện trung tâm tư vấn chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Thiện Thành”.

Ngọc Lâm

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : khai trương sức khỏe hợp tác xã chăm sóc

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất