Thứ Bảy , 05:26, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Kẻ sát nhân đốt xác ở Khánh Hòa khai gì?

Sau gần 7 ngày theo dấu đối tượng, các trinh sát đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phan Thành Tâm (22 tuổi, trú xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Sáng 23/12, Đại tá Trần Hữu Tượng, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Khánh Hòa) cho biết: “Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Phan Thành Tâm (22 tuổi, trú thôn Phú Bình 1, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) để điều tra hành vi Giết người và Cướp tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đọc lệnh bắt khẩn cấp đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phan Thành Tâm khai, do có mâu thuẫn từ trước với bà Lê Thị Thanh (60 tuổi, trú cùng thôn) nên sáng 15/12, khi bà T. dắt bò đi chăn thả thì y liền về nhà lấy một con dao Thái Lan, đút vào túi nhanh chóng lẻn theo sau bà T.

Đợi bà T. dắt bò đến nghĩa trang Hòn Một, Tâm rút dao và chạy tới đâm từ phía sau vào cổ nạn nhân. Thấy bà T. đã chết, y liền lục soát người nạn nhân, lấy một điện thoại di động, 1,5 triệu đồng và gỡ đôi bông tai.
Cướp tài sản xong, sợ hành vi của mình bị bại lộ nên y chạy đi mua xăng, sau đó trở lại hiện trường, kéo xác nạn nhân tới gần đó châm lửa đốt, hòng phi tang chứng cứ tuy nhiên trời mưa nên xác nạn nhân không cháy hết và bị người dân địa phương phát giác sau đó.

Gây án xong, nghi phạm đem số tài sản cướp được đi bán và chạy về trung tâm TP Nha Trang tới các tụ điểm ăn chơi để “xõa”. Chưa đủ độ “phê”, Tâm còn mua thêm “cỏ Mỹ” đem về xài dần…

Nghĩ mọi dấu vết đã bị ngọn lửa thiêu rụi, cơ quan điều tra sẽ không bao giờ tìm ra hung thủ nên Tâm kê cao gối ngủ yên, sinh hoạt bình thường như không có gì xảy ra cho đến khi bị bắt.

Nghi phạm Phan Thành Tâm.

Đặc biệt, ngày 16/12, tại lễ phát động đợt cao điểm đấu tranh, tố giác, phòng chống tội phạm tổ chức ở địa phương, biết rõ cơ quan điều tra sẽ có mặt nhưng nghi phạm vẫn cố tình “lượn đi, lượn lại” trước mặt lực lượng công an.

Trong quá trình cơ quan điều tra khám xét hiện trường, nghi phạm cũng hòa mình trong đám đông người dân hiếu kỳ để theo dõi, nghe ngóng tình hình.

"Mặc dù nghi phạm đã cố tỏ ra sinh hoạt bình thường, nhằm đánh lạc hướng điều tra, tuy nhiên mọi hành vi của y đã không thể qua mắt được các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm", một điều tra viên cho biết.

Theo người dân địa phương, anh trai của nghi phạm từng phạm tội Hiếp dâm, Cướp tài sản và vẫn đang trong thời gian chấp hành án tù.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bạch Hưng/NĐT

Tin Liên quan

Tags : giết người khánh hòa sát nhân

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất