Thứ Hai , 20:18, Ngày 25/09/2017

Gia đình và pháp luật

Khán giả bức xúc với màn ‘xin xỏ’ của Thu Minh tại The Voice 2017

Trong tập 8 The Voice, HLV Thu Minh gây tranh cãi khi lên sân khấu xin thí sinh Hồng Ngọc nhường cơ hội đi tiếp cho giọng ca phi giới tính Tùng Anh.

Tối 2/4, tập 8 The Voice – Giọng hát Việt lên sóng với những màn đối đầu gay cấn. Tuy nhiên, đây cũng là đêm thi gây "bức xúc" nhất cho khán giả, cụ thể là phần trình diễn của Tùng Anh - Hồng Ngọc đến từ đội Thu Minh.

Màn đối đầu của Hồng Ngọc - Tùng Anh trong tập 8 The Voice 2017.

Tùng Anh - Hồng Ngọc bị Thu Minh làm khó với tiết mục opera Queen of the night. Tùng Anh tiếp tục thể hiện giọng hát phi giới tính hòa quyện vào chất giọng cao vút của Hồng Ngọc khiến người nghe vô cùng thích thú.

Kết thúc phần trình diễn, HLV Tóc Tiên dùng hai từ “dã man” để dành sự ngưỡng mộ cho Thu Minh vì hát opera, nhưng không hề khó nghe và bản phối rất hay. Cô cho biết: “Thực ra, ngay từ vòng giấu mặt, Tùng Anh đã làm mọi người "mắt chữ A mồm chữ O" hết rồi. Nhưng, người mà Tiên ấn tượng hôm nay là Hồng Ngọc vì nốt cao của bạn cực kỳ chắc và hoàn toàn làm chủ đoạn chuyển giọng, rất mượt mà, hầu như không có lỗi”.

HLV Đông Nhi trải lòng về những khó khăn khi hát opera và "ngã mũ" trước khả năng của học trò Thu Minh: “Nhi đã có một khoảng thời gian học opera và thực sự để hát được opera phải có nguồn nội lực, cột hơi cực kỳ vững, cực kỳ chắc.

Khi nghe hai bạn cùng nhau đấu trong tiết mục kinh điển vừa rồi, Nhi thích Hồng Ngọc hơn. Bởi, âm thanh của bạn tạo ra sáng và vang, còn Tùng Anh là người nam, nhưng quãng giọng thuần của nữ nên đôi khi gặp trở ngại”.

Thu Minh lên sân khấu xin Hồng Ngọc nhường cơ hội đi tiếp cho Tùng Anh.

Mặc dù, Hồng Ngọc được đánh giá cao hơn, nhưng cuối cùng, HLV Thu Minh vẫn quyết định lựa chọn Tùng Anh bước tiếp vào vòng trong. Nữ ca sĩ đã lên sân khấu và “xin xỏ” Hồng Ngọc nhường cơ hội đi tiếp cho giọng ca phi giới tính. Thu Minh cho hay, cô muốn khai phá hết tiềm năng của Tùng Anh vì đây là một giọng ca độc, lạ nên dù hát kém hơn, cô vẫn muốn giữ lại.

“Hôm nay, Hồng Ngọc đã tỏa sáng và đối với khán giả, em là người thành công, chiến thắng trong đêm nay. Hai chị em mình hãy cho Tùng Anh một cơ hội để tiếp tục cố gắng”, Thu Minh chia sẻ thêm và cảm ơn Hồng Ngọc đã hiểu cho mình.

Quyết định lựa chọn giọng ca phi giới tính của Thu Minh gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, lựa chọn này của Thu Minh đã vấp phải ý kiến trái chiều. Không ít người thắc mắc, Hồng Ngọc rõ ràng đã có một màn trình diễn nổi trội hơn, xuất sắc hơn Tùng Anh, thế nhưng, cô lại bị thua. Có khán giả đặt nghi vấn, có lẽ, các HLV đã có sự lựa chọn ngay từ đầu, bất chấp phần trình diễn trên sân khấu hay, dở thế nào đi chăng nữa.

Bên cạnh những tranh cãi, vẫn có nhiều khán giả lên tiếng ủng hộ và đồng tình với sự lựa chọn của HLV Thu Minh.

Khán giả Tuan Pippo nêu ý kiến: “Tùng Anh có chất riêng, là người có tiềm năng, là "thỏi nam châm" thu hút khán giả đến với chương trình sau một thời gian dài bão hòa. Hơn nữa, bạn ấy cũng là thí sinh có phong cách hợp với Thu Minh hơn… Vậy, Tùng Anh được chọn là đúng rồi, dù rằng sẽ “bất công” với Hồng Ngọc xét ở một góc độ nào đó. Chúc HLV Thu Minh thành công với sự lựa chọn của mình, nhưng sẽ là một thử thách thật sự với chị khi phải tìm một hướng đi mới hợp lý hơn”.

“Mình cảm thấy HLV Thu Minh chọn Tùng Anh là không có gì đáng bàn cãi. Vì, bạn ấy là một giọng nam khá đặc biệt và là hàng hiếm theo lời Đông Nhi. Còn Hồng Ngọc, giọng hát của bạn ấy cũng không thua kém, rất hay. Nhưng trên hết, HLV cần phải khai thác và phát triển người có giọng đặc biệt. Thực sự, để so sánh hai người với nhau, mình thấy chọn Tùng Anh là đúng”, khán giả Cao Lan Anh bày tỏ.

Đây là lần thứ hai trong lịch sử chương trình The Voice, HLV “xin phép” thí sinh nhường cơ hội cho thí sinh khác. Trước đó, ở The Voice 2015, Mỹ Tâm cũng xúc động xin phép Vân Anh để chọn Đức Phúc, vì chàng trai này cần cô tiếp thêm sự tự tin để vượt qua chặng đường phía trước.

Hà Linh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : ca sĩ Thu Minh The Voice 2017 HLV Thu Minh giọng hát việt ca phi giới tính Tùng Anh

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất