Thứ Năm , 04:35, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Không bắn pháo hoa: Bạn trẻ đi đâu đón Giao thừa?

Năm nay, các thành phố lớn không bắn pháo hoa như mọi năm nên các bạn trẻ cũng đã có kế hoạch những địa chỉ chơi ngày Giao thừa, đón chào năm mới 2017.

Như mọi năm, tại các địa điểm lớn, các tỉnh thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa, chào đón khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong năm. Năm nay cũng vậy, nhiều nơi dự kiến bắn pháo hoa tại các địa điểm lớn. Tuy nhiên, cách đây vài ngày, kế hoạch bắn pháo hoa đã bị hủy bỏ, gây bất ngờ cho nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Song, quyết định này lại nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân khắp cả nước.

Thông tin trên Dân trí cho biết, ngay lập tức, các tỉnh, thành phố đều tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo này. Và như vậy, năm nay, chắc chắn Tết sẽ không có pháo hoa. Nếu chỉ mới nghe tin không bắn pháo hoa giao thừa năm nay, có thể cũng có không ít người hẫng hụt. Nhưng khi biết lý do, đa số ý kiến độc giả trên các báo, mạng xã hội tỏ ý tán đồng. Bởi việc dừng bắn pháo hoa, được nêu rõ là dùng kinh phí đó chăm lo Tết cho hàng chục ngàn người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Ngay đến các bạn trẻ cũng ủng hộ nhiệt liệt quyết định này. Nhiều bạn trẻ chuẩn bị kế hoạch cho việc chào đón năm mới 2017 cùng người thân và gia đình của mình, đúng theo slogan cực vui "Không pháo hoa, mình vui cái khác".

Giới trẻ đã lên kế hoạch địa điểm vui chơi ngày Giao thừa khi không có pháo hoa. Ảnh: Zing.vn.

PV Tuổi trẻ đã có một cuộc khảo sát ý kiến nhiều người ở TP.HCM về việc giao thừa không bắn pháo hoa, bạn trẻ sẽ vui chơi ở đâu.

Bạn Thanh Tâm, sinh viên Trường ĐH KHXH&NV nói: “Sài Gòn không pháo hoa nhưng còn nhiều cảnh đẹp lắm. Tôi cùng bạn bè "phượt" một chuyến quanh thành phố, vừa vui vừa thú vị. Hơn nữa, chúng tôi chuẩn bị cho mình một bữa tiệc đón năm mới nho nhỏ bên bạn bè vì tôi ở xa gia đình. Tôi nghĩ nó rất ấm áp vì chưa bao giờ tôi có dịp được làm như vậy vào năm mới”.

Bạn Hoàng Ngọc Quyên - sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng - cho biết cô hạnh phúc vì năm nay được cùng gia đình đón năm mới tại nhà một người bạn thân.

Mỗi năm tôi thường rủ rê nhóm bạn đi xem pháo hoa rồi về nhưng năm nay tôi có thời gian dành cho gia đình nhiều hơn. Cả gia đình đón xe xuống Thủ Đức để vui Tết cùng nhà một người bạn thân. Sau đó, vào sáng ngày 1/1/2017, hai gia đình sẽ đi Suối Tiên để chụp ảnh cùng nhau”.

Đa số các bạn được phỏng vấn đều đã lên kế hoạch đón Giao thừa cùng gia đình, điều mà ít người có được trong những năm trước.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Tuổi trẻ.

Tại TP.HCM, dù không có bắn pháo hoa nhưng nhiều nơi cũng tổ chức các chương trình văn nghệ, thu hút nhiều người tham gia.

Zing.vn cho biết, trong dịp đón năm mới 2017 và Tết Đinh Dậu, TP.HCM tổ chức nhiều chương trình ca nhạc, trang trí ánh sáng nghệ thuật đặc sắc diễn ra xuyên suốt từ các ngày 20/12 đến 6/2/2017 trên các tuyến đường Trường Sơn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Văn Trỗi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Lê Lợi, Lê Duẩn...

Điểm nhấn đêm giao thừa ở Sài Gòn là khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) với chương trình biểu diễn nghệ thuật đón chào năm mới 2017 và khoảnh khắc đếm ngược chào đón năm mới.

Đặc biệt đêm nay (31/12), màn trình chiếu ánh sáng nghệ thuật 3D lên tòa nhà UBND TP.HCM và tòa nhà Times Square hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Khu du lịch Đầm Sen có tiệc đếm ngược từ 20h tối 31/12 với hiệu ứng ánh sáng, âm thanh sôi động hội tụ nghệ sĩ nổi tiếng, cùng công trình băng đăng đẹp mắt.

Nhà văn hóa Thanh niên (đường Phạm Ngọc Thạch, quận 1) có chuỗi hoạt động Chào đón năm mới 2017. Các bạn có thể tham quan mua sắm, ăn uống và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc. Phố tây Bùi Viện (quận 1) cũng là một điểm đến lý tưởng trong khoảnh khắc đón năm mới 2017.

Linh Ly (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : giao thừa chúc mừng năm mới 2017

Tin Ăn - Chơi tiếp theo

Tin Ăn - Chơi mới nhất