Thứ Ba , 18:25, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Không muốn già nhanh chị em không được ăn thực phẩm này

Bạn hãy bỏ ngay những thực phẩm dưới đây ra khỏi thực đơn của mình nếu không muốn da bị lão hóa nhanh.

Thực phẩm ướp muối

Các loại thực phẩm như thịt, cá, rau xanh ướp muối khi dung nạp vào cơ thể rất dễ chuyển hóa thành axit nitric, dưới sự tác động của các enzyme có thể phản ứng tạo thành chất gây ung thư. Ăn quá nhiều muối cũng đẩy nhanh tốc độ lão hóa, gia tăng nếp nhăn trên mặt.

Bạn càn loại bỏ thực phẩm ướp muối ngay hôm nay ra khỏi thực đơn.

Cá kiếm

Đây là một trong những loại cá có chứa thủy ngân cao nhất. Vì vậy, phụ nữ mang thai đặc biệt nên tránh ăn thực phẩm này.

Sữa chua không chứa chất béo

Sữa chua không chứa chất béo, đặc biệt là những loại có hương vị chứa nhiều đường làm tăng lượng đường trong máu và lượng insulin. Theo nghiên cứu khoa học, những phụ nữ ăn nhiều sản phẩm sữa không có chất béo có nguy cơ cao hơn 85% nguy cơ vô sinh.

Bánh mì trắng

Bạn nên hạn chế ăn bánh mì trắng để không bị già nhanh.

Bánh mì trắng được làm bằng carbohydrate tinh chế, khi được cơ thể xử lý sẽ chuyển thành đường. Carbohydrate tinh chế sẽ loại bỏ các chất xơ làm tăng lượng đường trong máu và mức độ insulin tăng đột biến.

Chất cồn

Trừ rượu vang đỏ, những chất cồn khác có thể gây hư hại cho da của bạn. Chất cồn làm khử nước trong cơ thể, để lại làn da khô và không mịn màng. Do quá trình chuyển hóa rượu mà gan sẽ giải phóng các gốc tự do lão hóa ra da, càng làm cho da xấu hơn và nhanh lão hóa hơn.

Chất béo bão hòa

Chất béo bão hóa có nhiều trong thịt lẫn mỡ và các sản phẩm sữa còn nguyên chất béo. Các chuyên gia cho biết ăn quá nhiều chất béo bão hòa có thể gây ra chứng viêm lão hóa da, đồng thời tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ. Để giảm nguy cơ trên, bạn hãy thay thế chất béo bão hòa bằng dầu ôliu, dầu lạc, dầu ngũ cốc... Những loại dầu này có chứa nhiều chất béo no đơn chất có lợi cho cơ thể.

Để làn da tươi trẻ, bạn nên hạn chế tối đa việc dùng chất béo nguồn động vật như mỡ lợn, bò, gà…Hạn chế dùng các thực phẩm chế biến sẵn có sử dụng các loại bơ thực vật (margarin). Hoàn toàn không dùng thực phẩm chứa chất béo dạng trans trên mức cho phép.

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : thực phẩm dinh dưỡng lão hóa làn da

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất