Thứ Tư , 03:23, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Kinh hãi rau muống xào đỉa tại nhà hàng Kampong Láng Hạ

Vật giống con đỉa dài gần 5cm nằm lẫn trong đĩa rau muống xào tại Nhà hàng Kampong Láng Hạ khiến nhiều người chứng kiến kinh hãi...

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Q. (trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trưa ngày 14/10/2016, chị cùng bạn mình đã tới nhà hàng Kampong (địa chỉ 31i, đường Láng Hạ, quận Đống Đa) ăn trưa. Ngoài 2 đĩa cơm gà, chị Q. cùng bạn còn gọi thêm một đĩa rao muống xào tỏi. Sau khi nhân viên phục vụ mang đồ ăn ra, chị Q. và bạn đã có một phen hoảng hồn khi vừa thò đũa xuống đĩa rau thì phát hiện một con đỉa béo múp, đen ngòm dài gần 5cm nằm lẫn trong đĩa rau.

"Tôi thấy ghê quá, hét ầm lên. Làm thực khách xung quanh thấy lạ đổ xô tới. Tôi không nghĩ Nhà hàng cơm gà Kampong Láng Hạ nổi tiếng như thế lại mất vệ sinh đến vậy", chị Q. kể lại.

Ngoài việc cảm thấy ghê sợ và hãi hùng khi nhớ lại hình ảnh con đỉa nằm lẫn trong đĩa rau xào, điều khiến chị bức xúc hơn là cách hành xử của quản lý nhà hàng Kampong. Theo chị Q., mặc dù chị và bạn mình đã yêu cầu quản lý nhà hàng lập biên bản sự việc, giải thích rõ tại sao lại như vậy, nhưng nhân viên quản lý nhà hàng không hề làm việc đó. Thậm chí, ngay sau khi xuất hiện, nhân viên quản lý đã đẩy chị Q. và bạn mình ra khỏi nhà hàng, kêu không tính tiền bữa ăn hôm nay, xin lỗi và hẹn gặp lại lần sau khi quay lại sẽ phục vụ tốt hơn.

Con đỉa dài gần 5cm.

Con đỉa lẫn trong đĩa rau xào dành cho thực khách khiến nhiều người ghê sợ.

"Vì không muốn ồn ào, tôi và bạn đi về. Nhưng qua báo chí tôi muốn việc này cần phải được làm rõ ràng. Không thể để có chuyện ngay giữa thủ đô lại có tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đến vậy", chị Q bức xúc.

Theo tìm hiểu, nhà hàng Kampong Láng Hạ hiện đang nổi tiếng trong giới trẻ và dân văn phòng với món cơm gà Hải Nam, cam kết nguồn gà được nuôi thả theo quy trình riêng, đảm bảo vệ sinh ATTP. Sự cố "rau muống xào tỏi" khiến không ít khách hàng khi biết chuyện phải ngỡ ngàng.

Sau rất nhiều lần cố gắng liên hệ, gửi thông tin tới nhà hàng Kampong Láng Hạ, nhân viên tại nhà hàng chỉ trả lời: "Quản lý đi vắng".

Ngày 12/10/2016, tin từ Đài truyền hình Hà Nội cho biết, Thanh tra chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại nhà hàng Kampong Láng Hạ, và phát hiện nhiều vi phạm của nhà hàng. Khu bếp chế biến không tuân thủ theo quy định phân khu một chiều, không có lưới chống côn trùng và động vật gây hại, sàn bếp trơn trượt, sử dụng một số nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, không lưu mẫu thức ăn theo quy định ...

PV/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : thực phẩm bẩn nhà hàng rau muống ATTP đỉa

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất