Thứ Bảy , 05:25, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Kỷ luật hai nữ sinh đánh bạn dã man chỉ vì... ghen

Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã quyết định kỷ luật 2 nữ sinh giật tóc, đánh bạn cùng trường túi bụi xuất hiện trong clip gây xôn xao nhưng ngày qua.

Sáng 17/5, Ban Giám hiệu Trường THCS Học Lạc (phường 8, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp và công bố quyết định xử lý kỷ luật đối với nữ sinh Dương Lê Quỳnh Giao (học lớp 93) nhân vật đánh bạn trong đoạn clip được công bố trên facebook gây xôn xao dư luận gần đây.

Theo đó, Quỳnh Giao nhận mức kỷ luật là đọc bản kiểm điểm, hạ 1 bậc hạnh kiểm và bị cảnh cáo trước toàn trường. Còn Lê Phạm Kim Ngân, học sinh lớp 75 nhận mức kiểm điểm trước Hội đồng kỷ luật của nhà trường.

Theo tường trình của 2 nữ sinh trên, trước đó, do Kim Ngân đánh và chửi Dương Lê Tấn Tài (học lớp 72 ) nên trưa ngày 13/5, sau khi tan học nữ sinh Quỳnh Giao đã hẹn nữ sinh Kim Ngân đến Nhà thiếu nhi Tiền Giang để giải quyết mâu thuẫn.

Mâu thuẫn chưa được giải quyết thì Quỳnh Dao đã đánh Kim Ngân và toàn bộ sự việc xảy ra được em Thanh Nhân (học lớp 92, Trường THCS Học Lạc) quay lại. Nhân đem đoạn clip vừa quay chia sẻ cho Quốc Đạt (bạn của Nhân ở bên ngoài), sau đó Đạt đã đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Hình ảnh 2 nữ sinh đanh nhau gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh 2 nữ sinh đanh nhau gây xôn xao dư luận.

Đến trưa ngày 14/5, sau khi nhận thông tin từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho về việc có đoạn clip 2 nữ sinh đánh nhau, Ban Giám hiệu Trường THCS Học Lạc ngay lập tức xác minh và xác nhận 2 nữ sinh trên là học sinh của trường.

Cô Đoàn Thị Anh Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Học Lạc cho biết: “Chiều ngày 16/5, trường đã thành lập Hội đồng kỷ luật và bỏ phiếu kín về hình thức kỷ luật đối với các học sinh vi phạm theo Thông tư 08 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết quả hội đồng thống nhất mức xử lý học sinh vi phạm như trên, vì theo Thông tư 08 thì có nhiều hình thức kỷ luật như: Khiển trách trước lớp, khiển trách trước Hội đồng kỷ luật nhà trường, cảnh cáo toàn trường, đuổi học một tuần và đuổi học một năm”.

Hồ Linh

Tin Liên quan

Tags : nữ sinh đánh bạn kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất