Thứ Sáu , 16:58, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Liệu Saigon Smile Spa có 'mập mờ' về hệ thống ?

Hệ thống Saigon Smile Spa giới thiệu có 7 cơ sở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Còn trên thông tin thuế của Cty TNHH Sài Gòn Smile lại chỉ có 2 địa chỉ kinh doanh.

Được giới thiệu là hệ thống Spa lớn nhất Việt Nam với chuỗi 7 cơ sở tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Saigon Smile Spa khiến nhiều khách hàng “choáng ngợp” bởi quy mô cũng như sự chuyên nghiệp cả hệ thống.

Theo giới thiệu trên website www.saigonsmilespa.com, hệ thống Sài Gòn Smile Spa có 7 cơ sở. Trong đó tại TP Hà Nội có 5 cơ sở, bao gồm: 17T9, Nguyễn Thị Thập, quận Cầu Giấy; 22 Đình Ngang, quận Hoàn Kiếm; 7C Hàm Long, quận Hoàn Kiếm; tầng 1 tòa nhà P2 Ciputra, quận Tây Hồ; tầng 1 tòa nhà E4 Ciputra, quận Tây Hồ và 2 cơ sở tại TP Hồ Chí Minh là: 272 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, Quận 3; 142B Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận.

Cơ sở 22 Đình Ngang không thuộc Công ty TNHH Sài Gòn Smile.

Nhưng qua tìm hiểu của PV trên hệ thống của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), Công ty TNHH Sài Gòn Smile (đơn vị đã gửi email phản hồi bài báo “Giảm béo tại Saigon Smile Spa, về nhà thành dị nhân”) được thành lập ngày 11/5/2010 và có trụ sở tại số 7C phố Hàm Long, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Công ty này chỉ có duy nhất một địa điểm hoạt động kinh doanh này trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Sài Gòn Smile cũng chỉ có duy nhất một văn phòng đại diện tại 142B Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin Công ty TNHH Sài Gòn Smile trên hệ thống tra cứu của Tổng cục Thuế.

Liệu có phải hệ thống Saigon Smile Spa đang kinh doanh theo hình thức nhượng quyền giữa 2 mô hình đan xen là Công ty TNHH Sài Gòn Smile và hộ kinh doanh cá thể, hay giữa Công ty TNHH Sài Gòn Smile và công ty khác? Những cơ sở còn lại trong hệ thống Saigon Smile Spa đang được hoạt động theo mô hình nào?

Trên thông tin của Công ty TNHH Sài Gòn Smile hiện không có bất kỳ thông tin của những cơ sở này, cụ thể: 17T9, Nguyễn Thị Thập, quận Cầu Giấy; 22 Đình Ngang, quận Hoàn Kiếm; tầng 1 tòa nhà P2 Ciputra, quận Tây Hồ; tầng 1 tòa nhà E4 Ciputra, quận Tây Hồ, TP Hà Nội và 272 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Để tìm hiểu rõ về vấn đề này, ngày 20/2, PV đã gửi email cho chị Trần Thu Huyền, người đã thay mặt Công ty TNHH Sài Gòn Smile gửi email cho tòa soạn trước đó, để đề nghị Saigon Smile Spa cử người đại diện trả lời một số câu hỏi liên quan. Vậy nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ phía Saigon Smile Spa.

Trước đó, bạn đọc H.T.A đã gửi đơn phản ánh tới báo về việc chị bị ảnh hưởng sức khỏe, mất cân đối hình thể sau khi sử dụng dịch vụ giảm béo của Saigon Smile Spa tại cơ sở 22 Đình Ngang.

Tuy nhiên những điều mà chúng tôi cũng như độc giả quan tâm là chị Lê Thanh Hằng và chị Trang (hai nhân viên trực tiếp làm dịch vụ cho chị H.T.A), có được cấp chứng chỉ hành nghề hay không? Hay những thiết bị máy móc tại cơ sở 22 Đình Ngang nói riêng và ở hệ thống Saigon Smile Spa nói chung có nguồn gốc, xuất xứ từ đâu? Nó có được cơ quan quản lý cấp phép hoạt động hay không ?

Những nghi vấn này là có cơ sở bởi 22 Đình Ngang cũng là một trong những địa điểm hoạt động không nằm trong địa chỉ kinh doanh của Công ty TNHH Sài Gòn Smile. Vậy cơ sở tại 22 Đình Ngang có mối liên hệ như thế nào với Công ty TNHH Sài Gòn Smile? Chúng tôi mong sớm nhận được phản hồi từ phía Công ty TNHH Sài Gòn Smile để thông tin đến bạn đọc một cách chính xác.

Theo hệ thống của Tổng cục Thuế, Công ty TNHH Sài Gòn Smile có trụ sở tại 7C Hàm Long, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Không những thế, một số khách hàng cũng tỏ ra hoài nghi về việc Saigon Smile Spa có dấu hiệu bất minh về thuế, nhất là khi khách hàng đóng tiền sử dụng dịch vụ nhưng lại không được nhận hóa đơn đỏ theo quy định của Nhà nước.

Trong khi chờ Saigon Smile Spa phản hồi về những vấn đề này, PV sẽ thông tin chi tiết cuộc hội thoại giữa PV và một nhân viên của Saigon Smile Spa. Nội dung sẽ hé lộ thêm về hệ thống Saigon Smile Spa cũng như giải đáp phần nào những nghi vấn của bạn đọc về việc có hay không dấu hiệu gian lận thuế tại Saigon Smile Spa ?

 Tuấn Anh/Phununews 

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh giảm béo làm đẹp spa

Tin Khỏe & Đẹp tiếp theo

Tin Khỏe & Đẹp mới nhất