Thứ Sáu , 16:56, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Lương y đa khoa Trần Ngọc Thanh - truyền nhân chữa bệnh giúp đời

Lương y đa khoa Trần Ngọc Thanh không chỉ được biết là truyền nhân đời thứ 3 của dòng họ Trần theo nghiệp chữa bệnh cứu người, hiện anh còn là chủ phòng chẩn trị YHCT Tế Phương Đường uy tín.

Trong không gian thơm mùi thuốc nam, thuốc bắc anh Thanh tâm sự: "Tôi nuôi dưỡng ước mơ được trở thành thầy thuốc từ bé, may nắm được kế thừa những bài thuốc đáng quý do cha ông để lại. Tôi quyết tâm gìn giữ và phát triển những phương thuốc đó để áp dụng vào trị bệnh cho nhân dân".

Anh Thanh đang điều hành máy sắc thuốc.

Không chỉ có vậy, Lương y đa khoa Trần Ngọc Thanh còn dành nhiều thời gian theo học khóa đào tạo lương y chuyên sâu do Trung Ương hội đông y Việt Nam và hội đông y Hà Nội tổ chức để nâng cao nghiệp vụ y học. Để bắt kịp với sự phát triển của nền y học hiện đại, anh luôn cố gắng không ngừng để tiếp thu trình độ y học hiện đại và kiến thức y học mới, góp phần nâng cao hiệu quả của các bài thuốc đặc trị cho người bệnh.

Đặc biệt Lương y Thanh còn gặp các cụ Lương y cao niên để học hỏi kinh nghiệm chữa bệnh. Thông qua những kiến thức tích lũy được, những bài thuốc của lương y đa khoa Trần Ngọc Thanh giúp bệnh nhân chữa khỏi bệnh và giảm thiểu chi phí chữa bệnh. Không dừng lại ở đó anh còn đầu tư máy sắc thuốc, đóng thành gói để bệnh nhân tiện sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Lương y đa khoa Trần Ngọc Thanh.

Hiện nay, Lương y Trần Ngọc Thanh chuyên khám và điều trị rất hiệu quả các bệnh như: sốt rét, mỡ máu, dạ dày, xơ gan cổ chướng, suy thận, tiểu đường... Trong quá trình bốc thuốc cứu người anh luôn coi trọng y đức, cho nên trong suốt những năm qua, anh vẫn luôn đau đáu: "Làm sao cho bệnh nhân sớm khỏe mạnh và những người nghèo có cơ hội chữa bệnh". Được biết đến với cái tâm đáng quý đó, bệnh nhân từ mọi miền đất nước đã tìm đến nhờ anh bốc thuốc chữa trị. 

Những túi thuốc đóng sẵn cho bệnh nhân.

Có thể nói Lương y Trần Ngọc Thanh trong bất cứ hoàn cảnh nào đều mang hết khả năng của mình để khám bệnh, bốc thuốc cho bệnh nhân. Anh tâm sự: “Chẳng ai muốn và cũng không ai tránh được bệnh tật. Nghề thuốc cần có cái tâm trong sáng. Gia đình tôi đã nhiều đời làm nghề thầy thuốc với kim chỉ nam “cứu người tạo phúc cho con cháu về sau”

Chính vì hiểu được nghề y là nghề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên Lương y Trần Ngọc Thanh luôn có phong cách làm việc khoa học và chặt chẽ. Trong khám và điều trị cho bệnh nhân, anh luôn cẩn thận, tỉ mỉ, bởi nếu chữa bệnh cho bệnh nhân mà không tập trung  hết trí lực thì khó theo đuổi và thành công được với nghề.

Mọi thông tin liên hệ 0904 322 454

Địa chỉ: 104 ngõ 133 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

   Bùi Thương

Nguồn : Khỏe 365

Tags : lương y chữa bệnh bốc thuốc

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất