Thứ Năm , 03:09, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

Lương y La Tân - khắc tinh của bệnh đau xương cơ khớp và viêm xoang

Bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt và dùng thuốc, lương y La Tân đã giúp bệnh nhân bị bệnh xương khớp và viêm xoang khỏi bệnh hoàn toàn.

Hiện nay, những căn bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm và viêm xoang… đang rất phổ biến và gây trở ngại cho người bệnh. Nếu theo Tây y, những chứng bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể hạn chế cơn đau thì Đông y sẽ ngược lại, bằng việc kết hợp dùng thuốc, châm cứu và bấm huyệt.

Sau bao năm đèn sách, cuối cùng anh đã trở thành một lương y thực thụ như tâm nguyện. Đến nay, hơn 10 năm trong nghề anh hạnh phúc vì nhờ bàn tay của mình mà nhiều người “như được tái sinh” khi mắc phải những căn bệnh ấy. Người mà chúng tôi muốn nhắc đến không ai khác chính là lương y La Tân - Phòng khám Đa khoa Đông y La Tân (Chi Hội trưởng phường Bình Trị Đông A - Hội viên Hội Đông y Quận Bình Tân, TP. HCM).

Lương y La Tân tại Nhà Quốc hội - Hội trường Ba Đình (Hà Nội).

Chúng tôi có dịp gặp anh vào một ngày cuối tuần tháng tư tại Hà Nội, trong buổi lễ nhận giấy chứng nhận Bảo tồn Bài thuốc quý- Di sản gia truyền. Tiếp xúc và trò chuyện mới thấy được biệt tài chữa khỏi bệnh đau nhức xương khớp và viêm xoang này của anh. Luôn lấy lời răn dạy “lương y như từ mẫu” làm phương châm hành nghề, với bất kỳ bệnh nhân nào anh cũng tận tình chu đáo, chữa bệnh bằng cái tâm và cái tầm của người thấy thuốc.

Lương y Tân đang khám bệnh cho một bạn đọc ở xa đến.

Bao nhiêu năm kinh nghiệm, kết hợp với bài thuốc Đông y gia truyền, anh đã cứu sống hàng ngàn người trên khắp cả nước mắc phải căn bệnh mang tên “xương cơ khớp” và viêm xoang đầy đau đớn. Không những có biệt tài chữa xương khớp và viêm xoang, lương y Tân còn còn chữa được cả thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, hở van tim, bướu, đau bao tử…Trong số ấy, không ít người đã có ý định mổ thoát vị đĩa đệm. Thậm chí có người đi mổ về xong bị biến chứng, nhưng nhờ phương pháp chữa bệnh Đông tây y kết hợp cùng phương pháp gia truyền của Lương y La Tân mà nhiều người đã thoát khỏi cảnh đau đớn, bại liệt.

Giấy chứng nhận thuốc Viêm Xoang và bài thuốc cơ xương khớp.

Lương y La Tân chia sẻ: “Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau, hay thuốc Đông y, châm cứu, bấm huyệt... Khi phương pháp dùng thuốc không giải quyết được vấn đề thì thường được chỉ định phẫu thuật.

Tuy nhiên, với chi phí khá cao mỗi một cuộc phẫu thuật mà kết quả mang lại có thể không như ý muốn. Đối với thoái hóa đốt sống cổ, từ C1 đến C7 thì có thể thành công chỉ 20%, đối với đốt sống lưng thành công cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 50/50. Đặc biệt những người bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ hoặc đốt sống lưng, thần kinh tọa mà  kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp... thì sẽ không được chỉ định phẫu thuật. Nhiều người bệnh chỉ cần nghĩ đến dao kéo cũng đã thấy sợ hãi, chưa kể có cuộc phẫu thuật thành công, có cuộc thất bại sẽ để lại di chứng nặng nề cho người bệnh, thậm chí liệt suốt đời”.

Khuôn viên phòng khám Đa khoa Đông y La Tân.

Nắm bắt được quy luật, chức năng của cột sống, bằng đôi bàn tay kỳ diệu, Lương y La Tân được biết đến hầu như qua người bệnh đã khỏi giới thiệu những người khác, anh điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc, không cần phẫu thuật, mà chỉ dùng đôi bàn tay để điều chỉnh hoặc nắn chỉnh trực tiếp vào các thân cột sống (lệch, hẹp, lõm, lồi) và phần mềm của đĩa đệm, để đưa đĩa đệm vào đúng vị trí thoát vị.  Đồng thời phối hợp xoay ấn huyệt, làm cho các dây thần kinh kích thích và các tĩnh mạch nhỏ bị bế tắc được thông trở lại.

Sau cùng, lương y Tân hướng dẫn những bài tập luyện dành cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, lệch, hẹp, lõm, lồi… thoái hóa gai, cổ và lưng hay thần kinh tọa hoặc những chứng bệnh xương khớp. Bệnh nhân kiên trì rèn luyện thường xuyên, lâu dài thì bệnh sẽ không tái phát mà lúc nào cũng khỏe mạnh. Chính vì cái đặc biệt trong điều trị này, mà người bệnh đã gọi anh bằng cái tên trìu mến: “Người thầy thuốc với đôi bàn tay kỳ diệu”. Luôn nêu cao tinh thần “lương y như từ mẫu”, anh đã được biết đến rộng rãi nhờ chữa trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân. Rất nhiều trong số các bệnh nhân được chữa trị đều biết ơn anh và kính nể tới sau này.

Để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh, quý bạn đọc có thể liên hệ với lương y La Tân – Phòng khám Đa khoa Đông y La Tân tại số 472 đường Chiến Lược, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP. HCM- ĐT 0906 663 013.

Đức Vượng

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : viêm xoang lương y xương khớp khắc tinh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất