Thứ Bảy , 05:22, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Mầm non tư thục Nguyễn Du-Hà Tĩnh: Địa chỉ tin cậy của phụ huynh

Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du đóng tại tổ 3, phường Nguyễn Du - TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh được thành lập năm 2000, với quy mô ban đầu gồm 5 lớp, 158 cháu và 15 cán bộ, giáo viên.

Với khuôn viên gần 600m2, gồm phòng học và phòng chức năng, cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ và hiện đại giúp trẻ được phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Sau 16 năm hoạt động, đến nay trường đã có 22 lớp bao gồm 806 cháu, trong đó 18 lớp mẫu giáo có 686 cháu và 4 nhóm trẻ với 120 cháu.

Từ ngày thành lập đến nay trường đã đạt được nhiều danh hiệu, như: “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”.

Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du - Thành phố Hà tĩnh.

Đặc biệt, từ năm 2009 đến nay trường được công nhận là Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đến với Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du - TP Hà Tĩnh, các bé thật sự sẽ yêu thích và cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp khang trang, đẹp mắt, đầy đủ tiện nghi phục vụ công tác nuôi, dạy, chơi cho trẻ, trường được phần lớn phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em học tại trường.

Bước vào năm học 2016 – 2017, nhà trường đã tham mưu với chính quyền địa phương để thống nhất các chủ trương phát triển của nhà trường, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập “Điều lệ trường mầm non” vào đầu năm học và “Quy chế hoạt động của trường mầm non tư thục”, cập nhật các văn bản mới trong học kỳ, triển khai Văn bản số 1366/SGDĐT ngày 15/09/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, Văn bản số 430/PGDĐ, ngày 20/09/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Lớp học luôn sạch sẽ và đầy đủ trang thiết bị.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy có hiệu quả các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” của ngành.

Quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong mẫu mực, lối sống lành mạnh, tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” phối hợp với các ban ngành, đoàn thể chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào, huy động sự đóng góp của xã hội, của gia đình nhằm xây dựng cơ sở vật chất. Tăng cường đổi mới phương pháp giáo dục, tạo điều kiện để trẻ được hoạt động trải nghiệm.

Sân chơi cho trẻ rộng rãi và an toàn.

Trao đổi với PV, cô giáo Hồ Thị Mỹ Lý - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nhà trường đặc biệt chú tâm nhằm chăm sóc đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thầTrươn, trẻ được khám sức khỏe theo định kỳ 100% cháu. Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em trong nhà trường, phối hợp với công an phòng cháy, chữa cháy về tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường về phòng chống cháy nổ ở địa bàn thực tế của nhà trường…”.

Nhà trường thường xuyên phân công trách nhiệm cho nhân viên y tế kiểm tra định kỳ các đồ dùng, đồ chơi trong nhà trường để có kế hoạch thay thế bổ sung các đồ dùng đồ chơi không đảm bảo chất lượng, đã hư hỏng.

Tổ chức 100% số trẻ ăn bán trú cả ngày ở trường, đảm bảo các cháu ăn đủ, ăn hết khẩu phần của mình. Nhà trường chú trọng công tác chế biến các món ăn theo thực đơn hàng tuần phù hợp với khẩu vị các cháu ở các độ tuổi, với thực phẩm của địa phương.

Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức rà soát các tiêu chí đạt chuẩn theo Thông tư 02 ngày 8/2/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có những giải pháp tích cực trong việc bổ sung xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên theo tiêu chí đạt chuẩn mức độ I, giai đoạn III.

Tháng 6/2016, nhà trường xây dựng thêm 9 lớp học và bếp ăn hoàn thành đưa vào sử dụng, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi dạy học cho các lớp học mới và bổ sung cho các lớp, đồ chơi ngoài trời với tổng kinh phí gần 14 tỷ đồng đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ trẻ tốt nhất.

Hiện nay Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du có 2 cơ sở, ngoài cơ sở chính đặt tại phường Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh, nhà trường mới xây mới và đã đi vào hoạt động một cơ sở tại thị xã Hồng Lĩnh với quy mô lớn để phục vụ nhu cầu nuôi dạy trẻ của các bậc phụ huynh.

Trao đổi với chúng tôi, phụ huynh Nguyễn Văn Nam sống tại phường Nguyễn Du - Thành phố Hà Tĩnh có con học tại trường cho biết: “Chúng tôi rất vui và yên tâm khi quyết định cho con vào trường này, cơ sở vật chất, không gian học, khu vui chơi cho trẻ rộng rãi, sạch sẽ, ngày xưa con tôi lười ăn lắm khi mới vào học con tôi nhỏ nhất nhì lớp nhờ được sự chăm sóc của các cô cùng chế độ dinh dưỡng tốt con tôi bây giờ phát triển tốt, ngoan, ăn uống không phải lo yên tâm lắm...”.

Sự hài lòng của các bậc phụ huynh trong những ngày đầu xuân năm mới trong cuộc trò chuyện với chúng tôi khiến chúng tôi hãnh diện cho công tác quản lý, nuôi dạy trẻ tại Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du, trường xứng đáng là cơ sở đứng đầu trong toàn tỉnh về giáo dục mầm non tỉnh Hà Tĩnh.

Đầu xuân năm mới xin kính chúc toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường cũng như các bậc phụ huynh và các trẻ năm mới sức khỏe thành công, chúc Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh.

Quang Linh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : phụ huynh trường mầm non dạy học

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất