Thứ Sáu , 15:00, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Mang thai mà gặp những dấu hiệu này thì hãy đi khám ngay lập tức

Nôn, đau bụng, sưng tay chân... trong thời kỳ mang thai có thể là dấu hiệu của chứng tiền sản giật. Vì vậy, bạn nên đi khám ngay nếu có những dấu hiệu trên.

Mang thai là khoảng thời gian quan trọng đối với bất kỳ phụ nữ nào. Thật kỳ diệu khi cảm nhận thấy một sinh linh bé nhỏ đang dần lớn lên trong bụng mình.

Thời kỳ mang thai phụ nữ phải trải qua những thay đổi về cả thể chất và tinh thần. Ở giai đoạn này có một số triệu chứng bạn nhất định không được bỏ qua.

Đau bụng ở giữa hoặc phía trên

Đau bụng có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn và nôn mửa. Dấu hiệu này có thể là do khó tiêu, ngộ độc thực phẩm... hoặc tiền sản. Nếu có dấu hiệu này, bạn nên gặp bác sĩ ngay.

Đau bụng dưới

Lý do phổ biến nhất của việc đau bụng dưới là rách dây chằng. Điều này bình thường và không đe dọa đến thai nhi. Nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của việc mang thai ngoài tử cung, sảy thai, chuyển dạ nhau thai...
mang thai, điều cần biết khi mang thai, dấu hiệu khi mang thai, dấu hiệu nguy hiểm khi mang bầu

Sốt

Nếu bạn bị sốt cao và không có dấu hiệu giảm sốt thì cần gặp bác sĩ ngay lập tức. Vì nếu sốt quá cao có thể gây hại cho em bé của bạn.

Vấn đề với mắt

Nếu bạn bị mờ mắt, nhấp nháy hoặc có đốm bên trong hãy gặp bác sĩ. Rối loạn thị giác có thể dấu hiệu của chứng tiền sản giật.

Sưng cánh tay, chân và mặt

Bình thường phụ nữ hay đầy bụng, sưng chân tay và mặt trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng này xuất hiện cùng với việc bị rối loạn thị lực và đau bụng, bạn nên đến bác sĩ vì đây có thể là triệu chứng tiền sản.

Đau đầu

Mặc dù đau đầu thường xảy ra trong thời kỳ mang thai. Nhưng nếu đau đầu không dứt, bạn nên đi khám ngay.
mang thai, điều cần biết khi mang thai, dấu hiệu khi mang thai, dấu hiệu nguy hiểm khi mang bầu

Cơn khát tăng lên

Bất cứ thay đổi nào trong việc đi tiểu và cơn khát tăng lên đều phải giám sát chặt chẽ. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm và cảm thấy khát thường xuyên, bạn có thể bị mất nước hoặc chứng tiểu đường thai kỳ. Hãy nói với bác sĩ vì điều này có thể gây hại cho em bé trong bụng bạn.

Nôn

Nôn mửa là dấu hiệu phổ biến nhất khi mang thai. Nhưng nếu nó xảy ra hơn 2 lần trong một ngày, sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất nước. Nếu tần suốt nôn nhiều hơn có thể dấu hiệu của chứng tiền sản giật.

Theo Giadinhvietnam

Tin Liên quan

Tags : sức khỏe mang thai mang bầu

Tin Nuôi dạy con tiếp theo

Tin Nuôi dạy con mới nhất