Thứ Năm , 01:11, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Minh bạch thông tin Gói thầu Xây lắp tại trường Nà Sáy – Điện Biên

Gói thầu Xây lắp + Thiết bị thuộc Dự án Trường THCS xã Nà Sáy, tỉnh Điện Biên do Ban Quản lý Dự án huyện Tuần Giáo mời thầu, hiện đang vấp phải nhiều phản ánh không minh bạch thông tin.

Đại diện BQLDA đã lên tiếng trước những thông tin này.

Cụ thể, theo thông tin phát ra từ Ban Quản lý Dự án (BQLDA) huyện Tuần Giáo đăng tải trên Báo Đấu thầu số 116: Hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu trên được phát hành từ 7h30 ngày 30/6/2017 đến 15h30 ngày 22/7/2017 (trong giờ hành chính). Gói thầu này được đấu thầu rộng rãi trong nước, phương thức lựa chọn nhà thầu là 1 giai đoạn 1 túi hồ sơ, do Ban Quản lý dự án (QLDA) huyện Tuần Giáo mời thầu, sử dụng nguồn vốn xổ số kiến thiết theo kế hoạch hàng năm của tỉnh Điện Biên. Thời gian thực hiện hợp đồng là 20 tháng.

Thông báo mời thầu Gói thầu Xây lắp + Thiết bị thuộc Dự án Trường THCS xã Nà Sáy, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên).

Sau đó báo chí phản ánh, nhà thầu đã qua nhiều phòng ban hỏi mua HSMT thì đều được trả lời là phải gặp ông Quyết, Trưởng ban Ban QLDA huyện Tuần Giáo. Tuy nhiên, ông Quyết nhiều ngày qua không có mặt ở Ban. Nhà thầu đề nghị bà Nhung viết phiếu thu tiền mua HSMT và hẹn thời điểm đến nhận HSMT thì bà Nhung từ chối với lý do phải có sự đồng ý của ông Quyết.

Nhiều nhà thầu đã liên hệ trực tiếp lên Ban QLDA huyện Tuần Giáo để mua HSMT, và đề nghị gặp ông Quyết – Giám đốc BQLDA nhưng đều không tiếp cận được...

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Ngô Cương Quyết – Giám đốc BQLDA huyện Tuần Giáo đã có văn bản số 22 (ngày 07/7/2017) báo cáo UBND huyện Tuần Giáo về sự việc. Cụ thể đối với thông tin báo nêu ông Quyết không có mặt ở BQLDA nhiều ngày, ông cho biết: Từ ngày 3/7 đến ngày 5/7 ông Quyết đi công tác tại thành phố Điện Biên Phủ nên không có mặt ở đơn vị. Việc phát hành HSMT đã được giao cho cán bộ ở nhà là đúng, cụ thể gói thầu này giao cho đồng chí kế toán Từ Thị Nhung. Nội dung phát hành HSMT được thực hiện đúng quy định, cụ thể số hồ sơ đã bán đến ngày 7/7/2017 là 05 bộ.

Ngoài các nhà thầu đã mua hồ sơ mời thầu đã nêu trên, trong ngày 3/7 và ngày 4/7 còn có một người đến xuất trình giấy giới thiệu để mua HSMT gói thầu này, tuy nhiên khi tiến hành kiểm tra Chứng minh thư nhân dân để đối chiếu xem có đúng là cán bộ của nhà thầu như trong giấy giới thiệu không, thì người này không xuất trình được. Khi bị từ chối không bán HSMT, người này tỏ thái độ hung hăng, không hợp tác và lấy điện thoại ra chụp ảnh tại trụ sở BQLDA rồi bỏ đi.

Trao đổi thêm với ông Ngô Cương Quyết – Giám đốc BQLDA huyện Tuần Giáo, ông cho biết: Hiện nay công tác phát hành HSMT Gói thầu xây lắp – Thiết bị thuộc dự án Trường THCS xã Nà Sáy, huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên đã và đang được thực hiện đúng theo quy định, nghiêm túc. Một số vướng mắc, tình huống trong quá trình mời thầu như thông tin báo chí phản ánh, chúng tôi nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ rà soát lại toàn bộ để đảm bảo công bằng minh bạch trong đấu thầu.

Đối với các dự án do BQLDA huyện Tuần Giáo mời thầu, số lượng nhà thầu tham gia trên một gói thầu đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Thông tin mời thầu cũng được đăng tải rộng rãi, số lượng nhà thầu tham gia càng nhiều thì sự cạnh tranh giữa các nhà thầu lại càng lớn và càng bảo đảm mục tiêu đặt ra trong quá trình lựa chọn nhà thầu là cạnh tranh, công bằng, minh bạch, hiệu quả kinh tế. BQLDA sẵn sàng chia sẻ thông tin về Gói thầu cũng như hướng dẫn cụ thể các nhà thầu tìm mua.

Theo Thời báo Doanh nhân

Tin Liên quan

Tags : dự án điện biên đấu thầu mời thầu

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất