Thứ Bảy , 10:44, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Mọi chuyện đều do duyên mà ra, tình yêu cũng không phải ngoại lệ

Trên thế gian này, bạn gặp gỡ ai, quen biết ai, bỏ lỡ ai. Tất cả đều đã được sắp đặt.

Kì thực, duyên phận của con người đôi lúc chỉ tính bằng một quãng thời gian, có khi chỉ là vụt qua trong khoảng khắc, chưa chắc đã là một đời. Có được tình cảm của ai đó không chỉ cần nỗ lực và thời gian mà còn cần những yếu tố khác. Và duyên phận là một trong số đó.

Duyên phận thật ra là chuyện của hai người nhưng đôi khi lại là cái cớ người ta cần để ngụy biện cho sự thay đổi của bản thân mà thôi. Sự thay đổi của lòng người.

Duyên do trời định, phận do người tạo. Tình cảm do tự mình nắm lấy. Thật may mắn cho những cuộc tình cả hai cùng vun đắp mà không phải là một người nắm một người buông. Người ta nói nhiều về duyên phận. Vậy họ có biết chính xác nó là gì hay không?

Riêng tôi, cũng chẳng biết phải diễn tả thế nào...

Chỉ là những năm tháng ấy, cảm ơn người đã đến. Chỉ là những năm tháng sau này nhớ mong người đã ra đi.

Hóa ra yêu một người, có thể thuận trời, thuận người nhưng không thể thuận theo bản thân.

Có những người luôn cho rằng, họ yêu đủ lâu, tình cảm đó một khi vượt xa khỏi ranh giới của yêu là thương. Để rồi một ngày nào đó trong tiếc nuối mà không tìm về được với nhau. Chắc cũng là do số trời. Trên thế gian này, bạn gặp gỡ ai, quen biết ai, bỏ lỡ ai. Tất cả đều đã được sắp đặt.

Thật ra, trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta rồi sẽ gặp nhiều người, đối mặt với nhiều thứ. Có thể sẽ cùng nhau sánh bước nhưng có ai chắc rằng sẽ là mãi mãi. Chỉ là khi tìm được người đúng nhất, cùng nhau trải qua muôn bậc cảm xúc, đủ loại gian khổ trên đời ta mới biết quý trọng mà cố gắng.

Nên đừng trách người, trách mình hay trách duyên phận. Vạn sự tùy duyên - cưỡng cầu vô ích.

Chẳng phải là cao thượng theo năm tháng hay độ lượng theo thời gian. Chỉ đơn giản đến một thời điểm nào đó đủ chín chắn, đủ trưởng thành họ sẽ nhận ra cái gì cũng có duyên số của nó. Số phận đã an bài tổn thương, thì có cố cũng không tránh được.

Duyên phận giống như một quyển sách, lơ đãng lật sẽ bỏ qua, đọc thật kĩ sẽ khiến mình rơi lệ.

 

Có đôi khi chúng ta cảm thấy thế giới rất nhỏ, hôm nay đường ai nấy đi, sau này mới biết rằng, ly biệt chính là cả đời. Sinh mệnh, có một người để nhớ là duyên phận, có người nhớ đến mình là một loại hạnh phúc.

Nên là, hãy cứ tùy duyên để an...

Theo Trí Thức Trẻ

Tags : tình yêu duyên phận duyên

Tin Đọc & Suy ngẫm tiếp theo

Tin Đọc & Suy ngẫm mới nhất