Thứ Ba , 18:18, Ngày 17/10/2017

Gia đình và pháp luật

Mỗi ngày nên tắm bao nhiêu lần là hợp lý?

Tắm rửa đúng cách sẽ mang lại cho bạn sức khỏe vô cùng tốt mà không phải ai cũng biết.

Có thực sự phải tắm rửa hàng ngày không?

Tắm bằng sữa tắm hoặc xà phòng là một việc làm mà chúng ta thường thực hiện hàng ngày để làm sạch cơ thể. Tuy nhiên, những hóa chất trong xà phòng vô tình lấy đi lớp chất nhờn tự nhiên trên da, khiến bề mặt da khô, các lớp biểu bì trên cùng trở nên thô hơn. Khẳng định này được đưa ra bởi bác sĩ, giáo sư về y học thuộc khoa da liễu Đại học y dược San Diego, California. Bác sĩ cũng khuyên rằng, chúng ta chỉ nên sử dụng xà phòng ở những vị trí phù hợp như nách, bàn chân, bẹn mà thôi.

Tắm rửa đúng cách với có thể mang lại cho bạn sức khỏe tốt.

Ngực, lưng, cánh tay, cẳng chân là những nơi tránh thoa trực tiếp xà phòng lên. Ông cho rằng, những bộ phận này có khả năng ‘’tự phục hồi’, tự làm sạch mà không cần đến tác động mạnh bên ngoài. Thêm vào đó, những hóa chất từ xà phòng còn ngăn chặn sự phát triển của những loại vi khuẩn tốt trên da, các loại vi khuẩn này có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

Vậy bao lâu nên tắm một lần?

Theo hai nhà khoa học Đức là tiến sĩ Joshua Zeichner và tiến sĩ Ranella Hirsch, nhiều lí do khiến chúng ta có tần suất tắm rửa như hiện tại bắt nguồn từ các thông lệ xã hội hay hiện tượng văn hóa nhiều hơn. Do đó, chúng ta thường bị ảnh hưởng bởi thói quen mà những người xung quanh vẫn làm.

Việc bạn tắm rửa quá thường xuyên, đặc biệt là với nước nóng sẽ không tốt cho da của bạn. Bởi lẽ khi đó, bạn sẽ rửa trôi sạch các lợi khuẩn cũng như lớp dầu trên da, khiến da ngày càng bị khô nhiều hơn. Điều này khiến da dễ bị nứt nẻ và bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm qua da cao hơn.

Tiến sĩ Zeichner nói rằng, việc tiếp xúc với những lợi khuẩn trên da sẽ khiến da ít nhạy cảm hơn, từ đó không dễ mắc bệnh dị ứng hay bệnh eczema.

Các chuyên gia khoa học khuyên rằng, tốt nhất, bạn nên tắm 2 - 3 ngày/lần. Tuy nhiên, vào những ngày không tắm, bạn cũng nên vệ sinh một số vùng trên cơ thể như khuôn mặt, nách, phần dưới ngực (ở các bạn nữ), cơ quan sinh dục, mông. 

Theo Tiêu dùng 24h

Tin Liên quan

Tags : sức khỏe cơ thể vi khuẩn

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất