Thứ Năm , 12:29, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

Một bệnh nhân bị ho ra máu được phẫu thuật điều trị thành công

Ngày 18/4, bệnh viện Đa khoa Xuyên Á vừa phẫu thuật thành công, điều trị tình trạng ho ra máu lâu ngày cho một bệnh nhân tại TP.HCM.

Bệnh nhân N.M.C. (56 tuổi, ngụ huyện Củ Chi,TP.HCM) ho ra máu lâu ngày do biến chứng của giãn phế quản thùy trên và giữa phổi phải.

Ê-kíp bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Xuyên Á.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, ông C. có bệnh lao phổi cũ kèm theo đái tháo đường, đã điều trị nội khoa nhưng không có kết quả. Bệnh nhân thường xuyên mệt mỏi, sức khỏe suy kiệt.

Với hình ảnh chụp MSCT 160 lát, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân có biến chứng giãn phế quản khu trú thùy trên. Kết quả nội soi phế quản cho thấy, máu tươi chảy ra từ phế quản thùy trên. Đây là nguyên nhân khiến người bệnh ho ra máu. Vì vậy, cần được phẫu thuật sớm nhằm tránh nguy cơ ho ra máu ồ ạt gây nghẽn đường thở, thậm chí tử vong.

Bệnh nhân và người nhà sau khi được các bác sĩ giải thích, tư vấn cụ thể đã yên tâm đồng ý phẫu thuật. Ê-kíp các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tim Mạch – Lồng Ngực nhiều kinh nghiệm trực tiếp thực hiện ca mổ.

Sau 2 giờ, ca mổ diễn ra thành công tốt đẹp. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định. Đây là ca phẫu thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ và chuyên môn cao. Can thiệp phẫu thuật nhưng vẫn bảo tồn chức năng phổi, đảm bảo chức năng hô hấp đủ cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Lành Nguyễn/NĐT

 

Tags : phẫu thuật bệnh viện Đa khoa Xuyên Á ho ra máu giãn phế quản thùy trên bệnh lao phổi

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất