Thứ Năm , 10:43, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Người mẹ rao bán nội tạng cứu con: Quyết định quá nôn nóng?

Mới chỉ sau vài ngày đăng tải, câu chuyện về người mẹ nghèo khó rao bán nội tạng để cứu con đã lấy không ít nước mắt của dân mạng.

Đó chính là câu chuyện của chị Trần Thị Hoa (27 tuổi) quê ở Bình Thuận. Ngay khi con trai chị là cháu Trương Hoàng Phúc chào đời đã được chẩn đoán bị bệnh tan máu bẩm sinh. Từ đó, cháu Phúc luôn phải gắn bó với giường bệnh.

Sau một thời gian dài điều trị, chị Hoa đã đưa cháu Phúc ra Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương (Hà Nội) để điều trị. Hiện tại, bé Phúc đang nằm điều trị ở phòng bệnh 302, Trung tâm điều trị bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh).

Chia sẻ với Kênh 14 chị Hoa cho hay, sau khi làm một số xét nghiệm, các bác sĩ tại Bệnh viện Huyết học & Truyền máu Trung ương nói rất có thể em Phúc sẽ phải ghép tế bào gốc mới có thể trị dứt bệnh.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội với những hóa đơn, chứng từ điều trị tốn kém.

"Trong giấy khám bệnh, các bác sĩ cũng đã nêu rõ sẽ xem xét việc ghép TBG. Khi trao đổi riêng, họ cũng nói chỉ cần điều trị một thời gian, khi nào tỉ lệ sắt trong cơ thể con hạ xuống dưới 1.000, tim bình thường thì việc này có thể tiến hành và bây giờ đang là cơ hội cuối cùng vì qua 7 tuổi, tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn", chị Hoa nói.

Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại là người mẹ đơn thân, không có công việc làm ổn định nên chị Hoa gặp muôn vàn khó khăn. Tính tới thời điểm này, kinh tế của chị đã khánh kiệt không còn biết dựa vào đâu.

Chị Hoa thẫn thờ nhìn đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn mà lòng xót xa (Ảnh: Kênh 14)

Chị Hoa (Áo khoác đen) thẫn thờ nhìn đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn mà lòng xót xa (Ảnh: Kênh 14)

Để xác thực thông tin trên, PV báo điện tử Người đưa tin đã liên hệ với Bệnh viện Huyết học, truyền máu Trung ương. Tiếp PV, đại diện Phòng công tác xã hội cho hay: “Trường hợp bé Phúc đang điều trị tại phòng 302, Trung tâm điều trị bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, hiện tại quyết định ghép Tế Bào Gốc vẫn chưa có chỉ định chính thức từ bệnh viện”.

Vị này cũng cho biết, phía bệnh viện cũng có nghe nói chị Hoa là một người mẹ đơn thân, hoàn cảnh rất khó khăn nên bệnh viện cũng đang tiến hành xác minh về điều này. Nếu đúng, bệnh viện sẽ có cách giúp đỡ thêm để chị Hoa yên tâm phần nào. Nói về quyết định rao bán nội tạng của chị Hoa, Bệnh viện có nắm được thông tin. Tuy nhiên, đó là quyết định cá nhân, và chính chị Hoa cũng có chia sẻ là hơi nôn nóng.

Thanh Bình- Tiến Mạnh/NĐT

Tin Liên quan

Tags : nội tạng ghép tạng

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất