Chủ nhật, 12:58, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Nhà văn hóa bị sử dụng sai mục đích: Bao giờ mới xử lý dứt điểm?

Thực trạng nhà văn hóa Đại Từ 1 (Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị sử dụng sai mục đích trong suốt thời gian dài nhưng không hiểu vì lý do gì mà vẫn chưa được phường Đại Kim xử lý dứt điểm.

Nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc về việc Nhà văn hóa số 1 Đại Từ bị biến thành điểm kinh doanh, PV đã tiến hành xác minh thông tin, đặt lịch làm việc với đại diện phường Đại Kim và lên bài phản ánh từ tháng 9/2016. Thế nhưng cho đến nay, thực trạng này vẫn đang tiếp diễn, gây bức xúc dư luận.

Nhà văn hóa Đại Từ 1 (Cổng phố Đại Từ, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) (Ảnh: Phan Hưng)

Theo thông tin đã đưa trước đó, Nhà văn hóa này vừa nằm trên trục đường giao thông chính lại vừa gần chợ nên mục đích sử dụng đã bị “biến tướng”, từ chỗ là điểm phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt của người dân nơi đây dần biến thành nơi kinh doanh, phục vụ cho lợi ích kinh tế.

Toàn bộ tầng 2, tầng 3 được cho thuê làm phòng tập gym, khoảng sân rộng vốn là nơi vui chơi của người dân bị biến thành điểm trông giữ xe với mức giá là 30.000 đồng/lượt; 1.000.000 đồng/tháng.

Sân vui chơi tại NVH Đại Từ 1 đã bị biến thành điểm trông giữ xe (Ảnh: Phan Hưng)

Trao đổi với PV về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thái- Phó chủ tịch UBND phường Đại Kim cho biết: “Phía phường sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng xảy ra tại nhà văn hóa Đại Từ 1 mà cơ quan báo chí phản ánh nếu có, để nhà văn hóa này trở về làm đúng chức năng nhiệm vụ vốn có”.

Sau cuộc gặp mặt trực tiếp, PV cũng nhiều lần liên lạc qua điện thoại để phỏng vấn bà Thái về hướng giải quyết của phường về vẫn đề nêu trên. Câu trả lời PV nhận được là: “Phía phường đã kiểm tra và sẽ tiến hành xử lý dứt điểm trong thời gian sớm nhất” hoặc “Sang đầu tuần tới, phường sẽ tiến hành xử lý triệt để những tồn tại ở Nhà Văn hóa Đại Từ 1”.

Đến bao giờ NVH Đại từ mới có thể trở về thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ? (Ảnh: Phan Hưng).

Thế nhưng, đã hơn 4 tháng trôi qua kể từ khi nhận thông tin phản ánh của cơ quan báo chí, chính quyền phường Đại Kim vẫn không thể giải quyết được vấn đề tồn tại kéo dài dai dẳng trên địa bàn. Đằng sau sự kéo dài này không lẽ có điều gì khuất tất?

Dư luận đang rất bức xúc và tỏ ra hoài nghi trình độ, năng lực quản lý của chính quyền phường Đại Kim. Người dân sinh sống gần khu vực thì đang mong mỏi từng ngày để Nhà văn hóa Đại Từ 1 trở về đúng chức năng, nhiệm vụ vốn có.

Mong rằng, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai sẽ sớm có chỉ đạo xử lý những sai phạm ,đồng thời làm rõ trách nhiệm những cán bộ liên quan đã để kéo dài tình trạng trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Phan Hưng/KD&PL

Tin Liên quan

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất