Thứ Năm , 08:39, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

 • 45 năm giải phóng Quảng Trị và những giá trị lịch sử

  45 năm giải phóng Quảng Trị và những giá trị lịch sử

  Chiến dịch giải phóng Quảng Trị 1972 đã làm thay đổi cục diện cuộc chiến và tạo đà cho chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975 để Việt Nam hoàn toàn được giải phóng.

 • Đôi bờ Hiền Lương

  Đôi bờ Hiền Lương

  Câu chuyện về đổi màu sơn trên cầu, chuyện “chọi cờ”, “chọi loa” được nhiều người biết đến và năm 1975 cây cầu Hiền Lương đã có chung một màu xanh thống nhất.

 • Nghệ An - Truông Bồn một thời để nhớ

  Nghệ An - Truông Bồn một thời để nhớ

  Chiến tranh đã lùi xa 42 năm, nhưng ký ức về năm tháng hào hùng vẫn vẹn nguyên với những phóng viên chiến trường mà một thời họ vào sinh ra tử.

 • Tướng Thệ: Chuyện bây giờ mới kể

  Tướng Thệ: Chuyện bây giờ mới kể

  Những điều tướng Thệ muốn chia sẻ không phải là những chiến công, với ông, mong muốn hiện tại là góp một phần công sức tìm lại thân nhân cho các liệt sĩ, cho những ngôi mộ “chưa biết tên”.

 • Gặp người lính đặc công bắn B40 mở màn trận đánh cửa ngõ Sài Gòn

  Gặp người lính đặc công bắn B40 mở màn trận đánh cửa ngõ Sài Gòn

  Trong những ngày tháng Tư lịch sử, PV gặp người lính đặc công được giao nhiệm vụ bắn súng B40 đầu tiên tại cầu Rạch Chiếc để làm hiệu lệnh mở màn cho chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

 • Thiếu tướng Cao Phòng xứng danh anh hùng

  Thiếu tướng Cao Phòng xứng danh anh hùng

  Trong lực lượng Công an nhân dân có một vị tướng xứng danh anh hùng bởi những chiến công hiển hách mà ông mang lại, đó là Thiếu tướng Cao Phòng.

 • Chương trình về chứng tự kỷ: 'Tôi đã hiểu, còn bạn?'

  Chương trình về chứng tự kỷ: 'Tôi đã hiểu, còn bạn?'

  Theo định nghĩa trong chuyên trang về chứng tự kỷ của Liên Hợp quốc, chứng tự kỷ là khuyết tật phát triển suốt đời do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng tới hoạt động của não bộ.

 • Triển lãm ảnh 'Dấu ấn những công trình'

  Triển lãm ảnh 'Dấu ấn những công trình'

  “Dấu ấn những công trình” là tên đặt cho cuộc Triển lãm với hơn 80 bức ảnh đã chọn lọc của tác giả Nguyễn Tất Lộc - Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB Ảnh báo chí - Nhà Văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam.

 • Sự thật về 21 tỷ phú Vietlott của Việt Nam

  Sự thật về 21 tỷ phú Vietlott của Việt Nam

  Đổi đời trong chớp mắt nhờ số tiền trúng thưởng khổng lồ, nhưng những tỷ phú Vietlott đã gặp phải không ít rắc rối, thậm chí bị dư luận nghi ngờ bởi những tấm mặt nạ họ sử dụng để che giấu may mắn.

 • Hãng phim Nguyễn Đình Chiểu: ‘Một thời vang bóng’

  Hãng phim Nguyễn Đình Chiểu: ‘Một thời vang bóng’

  Hãng phim Nguyễn Đình Chiểu (nay là Công ty TNHH MTV phim Nguyễn Đình Chiểu- NDCF) là doanh nghiệp nhà nước duy nhất ở TP.HCM đều đặn sản xuất các chương trình phim tài liệu, hình ảnh nhân vật...

 • Thượng tá Bùi Thanh Sơn: 35 năm với màu áo cảnh sát hình sự

  Thượng tá Bùi Thanh Sơn: 35 năm với màu áo cảnh sát hình sự

  Hơn 35 năm làm cảnh sát hình sự cũng là ngần ấy thời gian anh Bùi Thanh Sơn đã cùng đồng đội phá nhiều vụ án nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

 • Chữ Tâm một đời người giám thị

  Chữ Tâm một đời người giám thị

  Với 31 năm công tác của mình, người giám thị Thái Duy Hồng - trưởng trại giam Xuân Lộc đã dùng chữ tâm để đưa những con người lầm lỡ quay đầu với nẻo thiện.

 • Nhà báo Trần Thanh Phương và triển lãm tài liệu báo chí

  Nhà báo Trần Thanh Phương và triển lãm tài liệu báo chí

  Buổi triển lãm tài liệu báo chí đặc biệt của nhà báo Trần Thanh Phương được tổ chức ngày 7/3/2017 vừa qua tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, số 69 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM.

 • Con đường đã chọn

  Con đường đã chọn

  Nội dung của Sắc lệnh 147SL của Chính phủ do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 15/3/1953 về nhiệm vụ lịch sử của nhiếp ảnh vẫn nguyên giá trị, dù lịch sử đất nước đã trải qua nhiều biến đổi thăng trầm.

 • Lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  Lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

  Chỉ vài ngày nữa là đến ngày phụ nữ trên toàn thế giới được cả nhân loại tôn vinh, ngày 8/3. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ngày này nhé.