Thứ Sáu , 15:05, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Nhân viên đánh khách hàng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Trong trường hợp lỗi thuộc về nhân viên Công ty Ford An Đô, tùy vào mức độ thương tích gây ra cho nạn nhân, người đánh khách hàng có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Như báo chí đã đưa tin trước đó, ngày 19/6 anh Vũ Văn Tuấn (trú tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mang xe ô tô Ford Ranger đến gara Ford An Đô của Công ty CP ĐTTM An Đô tại số 168 Phạm Văn Đồng (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để sửa chữa. 

Biên bản lời khai của khách hàng.

Tại đây, anh Tuấn và nhân viên của Ford An Đô đã thống nhất về phương án sửa chữa và báo giá do phía công ty này đưa ra.

Đến chiều ngày 30/6/217 anh Tuấn qua công ty để giám sát tình hình sửa chữa đến đâu và được chị Nga - cố vấn dịch vụ cho biết là xe anh đã sửa xong. Nhưng khi kiểm tra thì anh thấy một số hạng mục có trong bản hợp đồng vẫn chưa được sửa chữa nên đã thắc mắc với chị Nga và được chị này hẹn 8h15 hôm sau đến công ty để giải quyết.

Sáng 1/7, khi cùng chị Nga xuống xưởng sửa chữa để làm rõ một số hạng mục có trong hợp đồng sửa chữa xe ô tô của anh mà Ford An Đô đã không làm bao gồm: Hạ bình dầu, tháo kính sau, tháo ghế sau, táp ly, phục hồi sắt-xi trái, sơn săt-xi, sơn sàn thùng xe…

Không hài lòng với sửa chữa như trên nên anh Tuấn đã đề nghị với Ford An Đô là chỉ thanh toán những hạng mục nào mà Ford An Đô đã làm, còn những hạng mục chưa sửa chữa thì thôi, lắp lại lên xe và cho anh lấy xe về.

Nhưng lúc này, anh Tùng là nhân viên sửa chữa nói chưa bàn giao xe và không đồng ý với việc anh mang xe ra khỏi xưởng, anh nói với anh Tùng: “Tôi đang làm việc với chị Nga, không làm việc với anh”.

Không dừng lại ở đó, anh Tùng vẫn tiếp tục chen vào nói rằng chưa thể bàn giao xe và anh Tuấn cũng nhắc anh Tùng là anh đang làm việc với chị Nga, không làm việc với anh Tùng. Nhưng đến lần thứ 3 thì anh Tùng xông đến đấm vào mặt anh Tuấn, đẩy anh ngã vào thùng xe. Lúc đó, khoảng 5-6 người thợ khác của Ford An Đô cũng xông vào đấm đá, dùng mỏ-lết đánh vào đầu anh Tuấn mặc cho chị Nga can ngăn. Ngay lập tức anh Tuấn đã được đưa vào Bệnh viện Nam Thăng Long cấp cứu.

Anh Tuấn bị nhân viên dùng mỏ - lết đánh vào đầu.

Vết thương của anh Tuấn khá nặng, bị khâu 5 mũi trên đầu và phải xin nghỉ làm để điều trị tại nhà. Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Ford An Đô đã gọi điện cho anh để xin lỗi, đồng thời hứa sẽ xử lý nhân viên đã hành hung anh.

Chiều 2/7 sau một ngày xảy ra vụ việc, công an quận Bắc Từ Liêm đã mời anh Tuấn lên để lấy lời khai ban đầu. Và chiều ngày hôm nay 3/7, cơ quan công an sẽ đưa anh Tuấn đi giám định thương tật để xác định mức tổn hại sức khỏe từ đó làm căn cứ khởi tố vụ án.

Anh Tuấn bị khâu 5 mũi trên đầu.

Liên quan đến vụ việc, Luật sư Nguyễn Ngọc Linh – Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết, "theo đơn tường trình của anh Tuấn thì nhân viên Công ty Ford An Đô có dấu hiệu của hành vi cố ý gây thương tích. Bởi xét dưới góc độ pháp lý, nếu khi xảy ra mâu thuẫn dù là lý do gì thì việc đánh người đều là không đúng. Việc giải quyết mâu thuẫn giữa các bên cần phải có cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết".

Luật sư cũng phân tích thêm, sau khi có kết quả điều tra và cơ quan công an xác định lỗi thuộc về nhân viên Công ty Ford An Đô, đồng thời cũng tùy vào mức độ thương tích gây ra cho nạn nhân mà có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 104 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009.

Điều 104 Bộ luật Hình sự năm 1999, được sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Về Điều luật: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

e) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

f) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân”.

Dấu hiệu pháp lý nhận biết:

Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác là hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác dưới dạng thương tích hoặc tổn thương khác thể hiện qua dấu vết để lại trên cơ thể hoặc không thể hiện bằng dấu vết để lại trên cơ thể.

Mục đích của người phạm tội là gây thương tích cho người khác và mong muốn hậu quả xảy ra và người phạm tội thực hiện với lỗi cố ý.

Hành vi của người phạm tội là hành vi gây ra thương tích hoặc tổn thương khác, tỷ lệ thương tật là căn cứ để xác định tội phạm. Người phạm tội dùng hung khí nguy hiểm như súng, dao găm, gạch ngói, gậy gộc… hoặc có những tính chất khác.

 P.V.

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : đánh người khách hàng nhân viên Ford An Đô

Tin Góc nhìn luật gia tiếp theo

Tin Góc nhìn luật gia mới nhất