Thứ Năm , 19:31, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Nhiều người Mỹ vẫn sẵn sàng làm việc khi đã hơn 70 tuổi

Tỷ lệ người cao tuổi Mỹ vẫn đi làm đang ở mức cao nhất trong 55 năm qua.

Bloomberg dẫn một báo cáo mới được công bố cho thấy, trong quý II năm nay, tỷ lệ người cao tuổi tại Mỹ vẫn còn lao động toàn thời gian hoặc bán thời gian đã tăng lên gần 19% - mức cao nhất trong vòng 55 năm qua. 

Tỷ lệ người cao tuổi Mỹ vẫn đi làm đang ở mức cao nhất trong 55 năm qua. Ảnh minh họa

Dự báo xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục. Những người sinh ra trong giai đoạn “baby boomer” (từ thập niên 1940 đến thập niên 1960) ngày càng bỏ qua độ tuổi nghỉ hưu truyền thống là 65 tuổi. Quý trước, 32% người Mỹ từ 65 đến 69 tuổi đi làm. Ngay cả khi đã 70 tuổi, nhiều người Mỹ vẫn không về hưu. 19% số người từ 70 đến 74 tuổi đang làm việc, tăng từ mức 11% trong năm 1994.

Có nhiều yếu tố khiến người Mỹ chọn cách tiếp tục làm việc. Nhiều người khỏe mạnh và sống lâu hơn các thế hệ trước. Một số quyết định không hoàn toàn nghỉ hưu vì họ thích công việc hoặc chỉ đơn giản là muốn giữ cuộc sống chủ động, linh hoạt. Những người khác thì cần tiền. Càng làm việc lâu, tuổi hưu của một người sẽ càng thoải mái và dễ dàng.

Bên cạnh những yếu tố như sức khỏe tốt hơn và niềm đam mê với công việc, vấn đề tài chính là một trong những lý do chủ yếu khiến người cao tuổi tại Mỹ không muốn nghỉ hưu.

Theo quỹ quản lý tài sản hàng đầu thế giới BlackRock, thế hệ Baby Boomer trung bình chỉ tiết kiệm được số tiền 136.000 USD cho quãng thời gian hưu trí của mình thấp hơn nhiều so với mức thu nhập về hưu lý tưởng.

Mỹ không phải là nước duy nhất có người dân sẵn sàng làm việc lâu hơn. Trên thế giới, lao động ở mọi lứa tuổi đang chuyển mục tiêu về hưu trễ hơn. Ngay cả khi xác định là mình đã về hưu, đa phần người Mỹ vẫn kỳ vọng sẽ làm việc thêm một chút.

Phương Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Người lao động làm việc nước mỹ người cao tuổi

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất