Thứ Sáu , 10:02, Ngày 18/08/2017

Gia đình và pháp luật

Nhiều nhà xưởng mọc trái phép, bao giờ phường Trung Văn cưỡng chế?

Tại địa chỉ số 58 đường Tố Hữu (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xuất hiện hàng loạt các kho, xưởng bằng khung sắt, mái tôn đã được dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Mới đây, tòa soạn nhận được phản ánh của người dân sống tại khu vực phường Trung Văn về việc tại địa chỉ số 58 đường Tố Hữu (đường Lê Văn Lương kéo dài) xuất hiện hàng loạt các kho, xưởng bằng khung sắt, mái tôn đã được dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất dự án với quy mô lên đến hàng nghìn mét vuông.

Hàng loạt các kho, xưởng bằng khung sắt, mái tôn đã được dựng trái phép tại vị trí số 58, 60 Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài).

Mục sở thị địa điểm được phản ánh, phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật ghi nhận ở đây xuất hiện rất nhiều ô đất, lán được quây tôn, có cửa ra vào cùng hàng loạt các kho, xưởng được dựng khung sắt quy mô bề thế, xây dựng phân khu rất rõ ràng.

Thoáng nhìn bề ngoài sẽ rất khó để thấy được sự quy mô, bề thế, rộng rãi của hàng loạt các kho xưởng trên. Chỉ khi đứng ở vị trí cao nhìn xuống mới thấy được việc vi phạm trên là rất lớn với diện tích hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp đã được san lấp bằng phẳng để dựng lên các kho xưởng rộng lớn.

Được biết, toàn bộ khu đất có địa chỉ tại số 58, 60 Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) là đất nông nghiệp được giao theo Nghị định 64/CP cho các hộ dân tại phường Trung Văn để sản xuất nông nghiệp. Theo quy hoạch phân khu đô thị H2-2, tỷ lệ 1/2000 được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 6631/QĐ- UBND ngày 2/12/2015. Khu đất nằm trong quy hoạch hồ điều hòa và cây xanh, chưa thực hiện thu hồi đền bù giải phóng mặt bằng.

Trước đó, ngày 17/04/2017, Uỷ ban nhân dân phường Trung Văn đã ban hành quyết định số 99/QĐ-UBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị do ông Nguyễn Tuấn Anh làm chủ đầu tư.

Gần đây nhất, ngày 27/04/2017, Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cũng đã tiến hành lập Biên bản kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng đối với ông Nguyễn Tuấn Anh và ông Nguyễn Quang Đức tại địa chỉ nêu trên. 

Quyết định “Đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị” do Chủ tịch UBND phường Trung Văn ký

Văn bản kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp do Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm lập ngày 27/04/2017.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật, ông Đặng Quốc Hùng - Phó Chủ tịch, phụ trách kinh tế đô thị phường Trung Văn cho biết: "Về việc này thì đã diễn ra từ năm 2014, hiện tại chúng tôi đã ghi nhận lại hiện trạng, khoanh vùng không để những phát sinh mới và làm báo cáo gửi quận và khoảng trung tuần tháng 6 chúng tôi sẽ kiên quyết cưỡng chế địa điểm này".

Khi được hỏi về tình trạng hoạt động hiện tại của các phân xưởng trên, ông Hùng cho biết hiện tại phường đã làm văn bản yêu cầu cắt điện đối với khu vực trên.

Một công trình sai phạm đã từ nhiều năm nay nhưng không hiểu với lý do gì UBND phường Trung Văn vẫn không thể xử lý dứt điểm? Trách nhiệm để sai phạm diễn ra trong một thời gian dài sẽ thuộc về ai? Sai phạm sẽ bị xử lý như thế nào?

Đức Thiện/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : trái phép cưỡng chế đất nông nghiệp nhà xưởng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất