Thứ Năm , 10:44, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Những bài văn ‘bá đạo’ không đỡ nổi của học sinh

Những bài văn dưới đây khiến người đọc "không đỡ nổi" bởi trí tượng tượng, từ ngữ... ngô nghê, "bá đạo" của học sinh.

Bài văn toàn ngôn ngữ bậy

bài văn toàn ngôn ngữ chửi bậy

“Nhắc đến vấn đề nói tục chửi bậy thì nó là một trò bình thường vãi. Mục đích của nó là gì? Ý nghĩa của nó là chi? Để mọi người có thể mắng nhiếc ư? Không! Thế thì bạn bè đã... chửi nhau. Sao? Đấy chỉ là một số thằng à?....

Bài văn tả ông bố lười

Những bài văn ‘bá đạo’ ‘không đỡ nổi’ của học sinh

"Nhà em có nuôi một ông bố tên là... Hằng ngày bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy. Đến bà là người to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc. Lúc ăn cơm gọi mấy cũng chưa lên còn bảo đợi tao tí. Lúc ăn cơm xong cả gia đình cùng dọn, bố trả (chả) dọn rồi lấy điện thoại chơi. Em bé còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm ô xin nữa. Em rất yêu vừa chứ không yêu lắm".

Bài văn tưởng tượng về Lão Hạc

Những bài văn ‘bá đạo’ ‘không đỡ nổi’ của học sinh

"Lão Hạc có một con chó tên là Vàng. Lão coi con chó như người bạn của mình, hàng ngày lão rủ cậu Vàng đi đánh... Lão Hạc dùng iPhone 6S, còn cậu Vàng dùng iPhone 5SE. Một ngày cậu Vàng ăn bốn bát cơm và uống một chai sờ-tinh, món ăn cậu Vàng thích nhất là sườn xào chua cay. Tối đến cậu Vàng đi quẩy nhiệt tình với mấy em hàng xóm...".

Bài văn tưởng tượng về ngôi trường sau 10 năm

Những bài văn ‘bá đạo’ ‘không đỡ nổi’ của học sinh

" A lô! Mày hả? Ừ, tao nè, có gì không? Lâu quá chưa về thăm trường rồi, đi với tao không? Ok kiki. Thế là chúng em trở về ngôi trường cũ. “Ôi một tiếng “ôi” của em cũng đủ để các bạn nghĩ về ngôi trường sau 10 năm như thế nào. Ngôi trường Trương Vĩnh Ký 10 năm sau thay đổi quá nhiều! Cổng trường đổ sập, tất cả đổ sập vì bị sóng thần. Mọi thứ trở về cát bụi. Không còn gì tả! Hết”

Bài văn nêu cảm nhận về hình tượng cây xà nu

Những bài văn ‘bá đạo’ ‘không đỡ nổi’ của học sinh

"Nguyễn Trung Thành theo em thực sự là một cây bút bá đạo trong nền văn học Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Em không có ý xuyên tạc nhưng thật sự tác phẩm của ông đã để lại cho giáo viên và học sinh vô vàn nỗi đau và mỗi năm có hàng triệu sĩ tử phải mất ăn mất ngủ vì tác phẩm của ông. Trong đó hình tượng Rừng xà nu trong tác phẩm cùng tên thật sự là một hình ảnh nổi bật cho sự bá đạo của ông.

Hình tượng cây xà nu thật sự là một hình tượng mang tính biểu tượng và sức gợi rất cao. Nó giống như một tảng băng trôi một phần nổi và bảy phần chìm và em hi vọng giám khảo sẽ tự hiểu phần chìm của nó. Có lẽ hình tượng rừng xà nu chính là điều thành công nhất trong cuộc đời của Nguyễn Trung Thành. Khi mà nhắc đến Rừng xà nu là hàng chục triệu học sinh và giáo viên qua các thời kỳ đều nhớ đến ông.

Riêng bản thân em thấy rất bức xúc khi mà đề bài yêu cầu nêu cảm nhận của em mà lại chấm điểm theo cảm nhận của ai kia. Em và người đó có thần giao cách cảm gì đâu mà trùng khớp hoàn toàn chứ…".

Hải Dương (Tổng hợp)

Tags : học sinh làm văn

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất