Thứ Sáu , 17:51, Ngày 18/08/2017

Gia đình và pháp luật

Những biểu hiện đáng ngờ tại thẩm mỹ viện Oanh Luxury

Theo tìm hiểu, cơ sở thẩm mỹ Oanh luxury có hoạt động các dịch vụ tiêm, tiểu phẫu, thẩm mỹ gây chảy máu nhưng không đủ điều kiện, không hề được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.

Cơ sở thẩm mỹ hoạt động 'chui'?

Theo thông tin bạn đọc phản ánh đến PL&DS, thẩm mỹ viện Oanh Luxury, địa chỉ số 14 Đặng Thùy Trâm (Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều dịch vụ không được cấp phép. Cụ thể, thẩm mỹ viện Oanh Luxury có các dịch vụ tiêm filler mũi, cằm; tiêm botox gọn hàm; nhấn mí, cắt mí, bóc mỡ mắt; tiểu phẫu tạo hình môi trái tim, tiểu phẫu nâng mũi… nhưng không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động.

Từ thông tin phản ánh, trong vai khách hàng đến đây chúng tôi được tư vấn viên của thẩm mỹ viện Oanh luxury tiếp đón và cho biết: “Bạn Oanh chủ thẩm mỹ viện đang đi tỉnh để làm cho mấy chục người. Ngày mai mới về nên mình sẽ tư vấn cho bạn”.

Thẩm mỹ viện Oanh Luxury ở địa chỉ số 14 Đặng Thùy Trâm (Cầu Giấy, Hà Nội).

Về dịch vụ làm gọn hàm và nâng mũi, tư vấn viên này cho biết: “Bên mình có 2 hình thức để nâng mũi, một là tiêm filler, hai là nâng mũi sụn qua tiểu phẫu. Bạn có thể tiêm filler hoặc tiểu phẫu đều được. Nhưng theo mình khi làm mũi không nên tiêm mà nên làm tiểu phẫu luôn. Vì filler ở dạng lỏng rất dễ tràn sang hai bên mắt, sau này sẽ rất xấu”.

Tư vấn viên cũng cho biết thêm, người trực tiếp làm cho khách là bác sĩ Oanh, cũng là chủ của cơ sở thẩm mỹ, khách hàng sẽ được làm ngay tại “phòng phẫu” của thẩm mỹ viện Oanh Luxury.

“Bạn Oanh này đông khách lắm, các thẩm mỹ viện khác cũng gọi đến để nhờ làm. Bình thường một ngày bên mình làm khoảng 20 ca tiểu phẫu hoặc tiêm, khách ra vào liên tục”, tư vấn viên cho biết thêm.

Cũng theo tư vấn viên này, bác sĩ Oanh ngoài làm tiểu phẫu tại cơ sở số 14 Đặng Thùy Trâm thì còn đi đến các tỉnh để làm.

Hình ảnh quảng cáo trên page của thẩm mỹ viện Oanh Luxury.

“Thường thì một tháng Oanh sẽ gom khách ở các tỉnh như: Vinh, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Sau khi được khoảng mấy chục người thì Oanh sẽ đi làm, bởi vậy lượng khách làm tiểu phẫu của thẩm mỹ viện đông lắm”, tư vấn viên nói.

Hỏi về thời gian nâng mũi thì được biết làm tiểu phẫu nâng mũi sẽ hết khoảng 40 phút.

“Bạn yên tâm khi làm sẽ không đau chút nào vì bên mình làm khác những nơi khác. Trước khi tiêm tê sẽ được ủ tê, sau đó tiêm thuốc tê rồi mới tiến hành làm. Làm xong thì chỉ bị đau khoảng một hai hôm là hết thôi”, tư vấn viên cho biết.

Thấy chúng tôi còn lưỡng lự, tư vấn viên nói thêm: “Bên mình làm uy tín nên bạn yên tâm, tất cả những khách hàng khi làm đều được quay lại clip, không có trường hợp nào bị biến chứng cả. Hiện tại bên mình đang có chương trình giảm giá sốc, nâng mũi chỉ còn 6 triệu. Bạn nên đặt lịch rồi đến làm luôn đi”.

Ngỏ ý muốn xem qua phòng phẫu để yên tâm hơn, bạn tư vấn viên đưa chúng tôi và một căn phòng nhỏ màu hồng, diện tích chưa đầy 10m2, chỉ có vẻn vẹn 2 chiếc giường, một tủ đựng nhiều đồ bao gồm khăn và một vài vật dụng khác.

"Phòng phẫu" vẻn vẹn chưa tới 10m2 của thẩm mỹ viện Oanh Luxury.

Hỏi thêm về vấn đề tiêm botox gọn hàm, tư vấn viên cho hay, thực ra không cần tiêm gọn hàm mà với khuôn mặt như

tôi thì chỉ cần tiêm filler vào cằm. Như vậy cằm sẽ nhỏ nhọn hơn, khi đó sẽ tạo cảm giác hàm bớt tròn và vuông.

Chi phí tiêm filler thì tùy từng người, có người phải tiêm nhiều cc thì nhiều tiền hơn, có người tiêm ít cc thì sẽ ít tiền hơn. Giá filler là 2,5 triệu/1cc.

Tư vấn viên cũng cho biết thêm, filler với botox tại đây đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Có nhiều loại, nhưng hầu hết đều nhập khẩu từ Mỹ và Hàn Quốc. Giá sẽ chênh nhau chút tùy vào lựa chọn của khách hàng.

Hoạt động nửa năm vẫn chưa khai trương?

Để tìm hiểu rõ hơn về việc cơ sở thẩm mỹ Oanh Luxury có được cấp phép hoạt động của Sở Y tế hay không, chúng tôi đã liên hệ với bà Oanh – chủ cơ sở thẩm mỹ.

Điều hết sức ngạc nhiên là chủ cơ sở thẩm mỹ này lại phủ nhận toàn bộ sự việc với lý do “cơ sở thẩm mỹ chưa khai trương”.

“Mình không hoạt động gì hết cả vì thẩm mỹ của mình chưa khai trương, mình cũng chỉ đến những thẩm mỹ khác để làm thôi, nên mình không có gì để trả lời cả”, bà Oanh khẳng định.

Hình ảnh khai trương của thẩm mỹ viện Oanh Luxury đã được đăng lên trang page vào ngày 6/12/2016. Trong ảnh, cơ sở này quảng cáo cả dịch vụ nhấn mí.

Tuy nhiên, theo những lời tư vấn của tư vấn viên cùng những hình ảnh, clip trên trang page của cơ sở thẩm mỹ này thì những lời bà Oanh nói hoàn toàn sai sự thật.

Đáng ngờ hơn, ngay khi chúng tôi liên hệ làm việc, cơ sở thẩm mỹ này cũng đã khóa page trên mạng xã hội một thời gian ngắn, đồng thời treo biển "Tưng bừng khai trương, làm đẹp thả ga chỉ với 99k" lên trước cửa cơ sở thẩm mỹ.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của chúng tôi, phòng y tế quận Cầu Giấy đã cử người đến kiểm tra cơ sở này. Tuy nhiên, công an khu vực lại xác nhận thẩm mỹ viện Oanh luxury tại địa chỉ số 14 Đặng Thùy Trâm thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm nên phòng y tế quận Cầu Giấy không thể kiểm tra cơ sở này.

Việc hoạt động của thẩm mỹ viện Oanh luxury có quá nhiều điểm đáng ngờ? Rất mong cơ quan chức năng, đoàn liên ngành sẽ vào cuộc kiểm tra và xử lý nghiêm minh cơ sở này khi phát hiện có vi phạm!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo PL&DS

Tags : thẩm mỹ viện chui tiểu phẫu

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất