Thứ Năm , 12:30, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

Những loại đồ uống nào giúp chồng bạn giải rượu nhanh?

Nếu chồng bạn thường xuyên phải tiếp khách với các cuộc nhậu triền miên hoặc gặp bạn bè vui vui uống quá chén... Những loại đồ uống sau, sẽ nhanh chóng giúp anh ấy giải rượu, lấy lại thăng bằng.

Gừng tươi

Khi chồng bạn uống quá chén, có dấu hiệu buồn nôn, hãy thái lát gừng, sau đó đem sắc nước nóng uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say, bởi gừng giúp cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Bạn có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để giúp quá trình giải rượu được nhanh hơn.

Nước gừng tươi giúp giải rượu (Ảnh minh họa).

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua có chứa fructose, loại đường giúp cơ thể chuyển hóa rượu nhanh hơn. Bên cạnh đó, nước ép cà chua cũng bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất bị mất do uống rượu như kali, canxi và natri... Vì thế, khi chồng say rượu đây cũng là đồ uống bạn nên lưu tâm.

Nước ép cà chua cũng là lựa chọn lý tưởng để giải rượu (Ảnh minh họa).

Nước cam vắt

Uống rượu làm giảm lượng đường trong máu khiến bạn thèm ăn đồ ngọt. Để người say rượu bia nhanh tỉnh táo, giảm đau đầu bạn có thể cho dùng một ly nước cam vắt, cam chứa nhiều vitamin C.

 

Chè xanh

Khi say rượu bia, uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

Nước bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

Chồng say rượu bạn có thể cho chồng sử dụng nước ép bưởi (Ảnh minh họa).

Nước mía

Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng.

Nước mía cũng được liệt vào danh sách nước ép giải rượu tốt (Ảnh minh họa).

Nước ép rau muống

Uống nước ép rau muống cũng trị được ngộ độc rượu. Rửa sạch 500g rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu.

Hy vọng những loại đồ uống trên sẽ giúp bạn xử trí khi chồng không may say xỉn.

Mai Thu/NĐT

Tags : uống rượu nước mía giải rượu nước cam nước gừng

Tin Dinh dưỡng tiếp theo

Tin Dinh dưỡng mới nhất