Thứ Tư , 07:18, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Ninh Bình: Khởi tố đối tượng nhiễm HIV dâm ô bé gái 11 tuổi

Ngày 11/8, Công an huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Vũ Văn H. (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) về tội dâm ô trẻ em.

Áp dụng quy định tại khoản 1, Điều 116, Bộ luật Hình sự , ông H. bị khởi tố về tội dâm ô trẻ em và bị cấm đi khỏi nơi cư trú theo đúng quy định của Pháp luật.

Hiện tại cháu Ng. (11 tuổi) vẫn còn rất sợ hãi sau khi sự việc xảy ra. Ảnh minh họa

Trước đó, chị Nguyễn Thị N. (mẹ nạn nhân - PV) đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an xã Trường Yên và Công an huyện Hoa Lư về hành vi giở trò đồi bại của ông H. đối với con gái 11 tuổi của mình.

Theo đơn tố cáo, vào khoảng 16h ngày 30/4/2017, cháu Nguyễn Thị Ng. (11 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Th. (14 tuổi) đang ngồi nhặt rau ở sân thì ông Vũ Văn H. (hàng xóm - PV) sang chơi và gạ sang nhà đối tượng lấy mỳ tôm về ăn. Tuy nhiên chỉ có một mình Ng. đi theo.

Khoảng 20 phút sau, không thấy em về, Th. sang nhà ông H. tìm thì thấy ông H. đang nằm đè lên người em gái mình. Phát hiện vụ việc, Th. hô to rồi kéo em chạy về nhà. Uất ức về hành vi bỉ ổi của ông H. đối với con, chị N. đã sang gọi cổng nhưng đối tượng cố thủ trong nhà không chịu ra. 

Cổng nhà "yêu râu xanh".

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoa Lư đã tiến hành các hoạt động điều tra và trưng cầu giám định pháp y sinh dục, xét nghiệm HIV đối với cháu Nguyễn Thị Ng. (11 tuổi). Kết quả ban đầu cho thấy: màng trinh không bị rách, có xung huyết gốc màng trinh, âm tính với HIV.

Hiện bị can H. bị nhiễm HIV giai đoạn cuối và đang điều trị dài ngày tại bệnh viện tỉnh Ninh Bình. Theo phản ánh của cơ quan CSĐT, trong quá trình làm việc, đối tượng có thái độ chống đối, không hợp tác và gây khó khăn cho công tác điểu tra. 

Theo Công lý & Xã hội

Tin Liên quan

Tags : dâm ô trẻ em HIV khởi tố Ninh Bình

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất