Thứ Sáu , 17:51, Ngày 18/08/2017

Gia đình và pháp luật

Nỗi đau quá lớn của gia đình bé gái 13 tuổi bị xâm hại, uất ức tự tử

"Khi nhận được thông báo không khởi tố vụ án, gia đình đã cố giấu không cho bé K. biết. Thế nhưng, không biết sao nó nghe được thông tin này nên mới dẫn đến vụ việc đau lòng", mẹ bé K. nghẹn ngào...

Tiếp xúc với PV Dân trí, chị H.T.L. (mẹ bé H.M.K, 13 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau- nạn nhân tự tử sau khi tố bị một người hàng xóm xâm hại tình dục) cho biết, vào tháng 11/2016, bé H.M.K. có kể cho gia đình nghe về việc bé bị một người hàng xóm tên B. xâm hại tình dục nhiều lần trong khoảng thời gian dài.

Chị L. (mẹ bé K.) nghẹn ngào khi kể lại vụ việc con gái mình bị xâm hại.

Theo trình bày của chị L., bé K. cho biết khi em đang ngủ ở nhà một mình thì ông B. nhắn tin vào số điện thoại của bà Q. (bà ngoại bé K., điện thoại do bé K. giữ) với nội dung: “Qua nhà chú có chuyện”. Khi bé K. qua nhà ông B. thì bị người hàng xóm này dẫn em vào trong phòng ngủ của ông, khóa cửa lại rồi thực hiện hành vi đồi bại với bé. Sau đó, ông B. tiếp tục lấy quyền “ông chú” để kêu bé K. làm việc này việc nọ rồi lợi dụng chỗ vắng người, nhà không có người lớn để thực hiện hành vi cầm thú với bé K. đến 8 lần. Bé K. kể với gia đình, có lần em nói với ông B. sẽ mách ngoại thì bị ông B. tát vào mặt và cảnh cáo, dọa không cho em tố cáo việc ông đã làm với bé.

Về phía gia đình nạn nhân, sau khi nghe bé K. kể lại việc bị ông B. xâm hại, cả gia đình chị L. hết sức bàng hoàng và đã làm đơn tố cáo ông B. đến cơ quan chức năng. Sau đó, cơ quan chức năng đã đưa bé K. đi giám định thì cho kết luận là màng trinh của bé bị rách.

“Theo kết quả giám định cho thấy, việc bé K. bị xâm hại là có thật. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân nào mà ngày 6/12/2016, Công an tỉnh Cà Mau lại ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự” bà Q.- bà ngoại bé K. nói trong nước mắt.

Bà Q. (bà ngoại bé K.) cho rằng, có thể do biết được tin công an không khởi tố vụ án, nên bé K. mới uất ức tự tử.

Mẹ bé K. thông tin, mặc dù biết được kết quả không khởi tố vụ án hình sự nhưng gia đình đã cố giấu không cho bé K. biết. Gia đình quyết định giấu thông tin này để bé K. nuôi hy vọng thời gian sẽ làm em quên đi sự việc xảy đến với mình. “Có lúc nó hỏi tôi về việc ông B. được các chú xử đến đâu rồi, khi nào thì bắt ông. Tôi chỉ biết ôm con vào lòng rồi động viên con chờ đợi, nói với con là ông B. sắp bị bắt rồi. Lúc này, tôi vừa đau, vừa uất ức nhưng chỉ cố chịu vì không dám nói ra sự thật”, chị L. uất nghẹn.

Cũng theo chị L., mặc dù gia đình cố giấu nhưng không ngờ khi bé K. biết được sự thật, thì em đã uống thuốc tự tử.

Sáng ngày 10/2/2017, sau khi thức dậy, chị L. phát hiện bé K. nằm trên giường thều thào yếu ớt vì em đã gom hết một số thuốc tây để uống một lần. “Lúc đó, gia đình đã tức tốc đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu, nhưng rồi hôm sau thì cháu nó mất”, ông M.- cậu ruột bé K. kể.

Cũng theo trình bày của gia đình bé K., do quá phẫn uất trước cái chết của em, trong khi người bị tố xâm hại bé là ông B. vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, gia đình lại tiếp tục viết đơn khiếu nại, hy vọng một lần nữa công an vào cuộc điều tra để đòi lại sự công bằng cho em.

Đến ngày 29/3/2017, Công an tỉnh Cà Mau thông báo đã ra quyết định hủy quyết định không khởi tố vụ án hình sự ngày 6/12/2016 để tiếp tục điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.

Làng quê xã Tân Lộc trở nên buồn bã từ khi xảy ra cái chết của bé gái 13 tuổi nghi bị một người hàng xóm xâm hại nhiều lần.

Liên quan đến vụ việc này, một luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM nhận định, dựa vào những chứng cứ như kết quả giám định pháp y màng trinh bé K. bị rách, bé K. lại nhớ và mô tả được những chi tiết đặc điểm riêng ở vùng kín của ông B., cũng như lúc bà Q. sang nhà ông B. thì thấy cháu mình đang ở trong buồng nhà ông này; đặc biệt là bức thư tuyệt mệnh cũng như cái chết tức tưởi của bé K. để chứng minh sự trong sạch của mình, đã cho thấy có những điểm bất thường trong vụ án cần được tiếp tục điều tra làm rõ.

Về phía gia đình bé K., khi hay thông tin Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, Công an Cà Mau điều tra, gia đình nạn nhân thấy rất hy vọng vì nghĩ sớm muộn thì công bằng cũng sẽ đến với gia đình, mà đặc biệt là để bé K. yên lòng ở thế giới bên kia. Gia đình hy vọng, cơ quan điều tra sẽ làm việc hết mình, không để gia đình nạn nhân thất vọng thêm lần nữa.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : tự tử xâm hại tình dục Cà Mau khởi tố vụ án bé gái 13 tuổi

Tin Phía sau vụ án tiếp theo

Tin Phía sau vụ án mới nhất