Thứ Tư , 07:22, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Nữ doanh nhân và cái duyên với nghề vận tải

Thoạt nhìn, chúng tôi không khỏi ấn tượng về nụ cười rất duyên, nước da trắng hồng và khuôn mặt trẻ trung hơn nhiều so với tuổi 50 của chị Hường.

Với vẻ ngoài đằm thắm, nhẹ nhàng, ít ai nghĩ chị Hường lại làm nghề vận tải - cái nghề phải lăn lộn, xốc vác, có lẽ thích hợp hơn với đàn ông. Chị Hường chia sẻ, những năm trước, để trang trải lo cuộc sống cho cả gia đình, chị làm đủ nghề: làm ruộng, nuôi lợn, bán phở... rồi đến với nghề vận tải, cũng nhọc nhằn không kém nhưng có lẽ bởi cái duyên trời định nên chị sống được với nghề và gắn bó với nghề từ đó đến nay.

Nữ Doanh nhân Nguyễn Thị Hường - Người tâm huyết với nghề vận tải.

Nhớ lại những ngày đầu, chị gom góp và vay mượn được chút vốn liếng đầu tư một chiếc xe đầu kéo. Khởi nghiệp từ một chiếc xe và một vài khách hàng là người thân quen, chị Hường nghĩ rằng, để giữ được khách, trước hết là phải đảm bảo được những chuyến hàng an toàn về người và của, đúng lịch, đúng hẹn, giá cả phải chăng. “Tiếng lành đồn xa”, uy tín của chị được nhiều người tìm đến.

Công ty TNHH Thương mại vận tải Toàn Chung ra đời. Lượng xe nhiều dần lên và số lái xe cũng tăng theo, một vấn đề đặt ra là quản lý như thế nào để Công ty hoạt động vẫn ổn định và giữ được khách hàng? Trăn trở nhiều ngày đêm và với tinh thần cầu tiến, chị Hường đi nhiều nơi, học hỏi nhiều đơn vị vận tải khác để cho ra bí quyết kinh doanh cho riêng mình.Chị rất khắt khe trong việc tuyển dụng đội ngũ lái xe, phụ xe về sức khỏe, chuyên môn để đảm bảo những chuyến hàng an toàn, đúng hẹn nhất.Nhờ đó, uy tín và thương hiệu của Toàn Chung đựơc nhiều khách hàng biết đến. Hiện nay, công ty Toàn Chung mở rộng được thị trường từ trong tỉnh ra ngoài tỉnh, đem lại doanh thu tốt và thu hút được nhiều lao động đến làm việc.Đến năm 2016, Công ty đã có hơn 40 xe đầu kéo, tạo việc làm cho hàng trăm lao động với thu nhập khá và ổn định.

Chia sẻ về những vất vả của nghề vận tải, chị nói: “Mọi người trong Công ty cứ ví tôi như cái “tổng đài” trực 24/24 giờ. Từ chuyện lớn đến bé đều gọi cho tôi, nhất là những khi giữa đêm khuya, hễ chuông điện thoại rung là tôi lại giật mình thon thót, không biết có sự cố gì đây: xe bị chết máy giữa đường, tai nạn giao thông? ...Rồi xe hỏng, lái xe bị thương, rồi cả những chuyến hàng không đến đúng lịch hẹn. Khi đang yên giấc, hoặc đang trong cuộc vui, tôi phải gác lại tất cả mọi thứ để lo lắng giải quyết. Chính trong lúc xảy ra sự cố, tôi phải thể hiện rõ nhất trách nhiệm của người quản lý sao cho lái xe của tôi yên tâm và tin tưởng hơn đối với lãnh đạo công ty, đồng thời những người liên đới cũng cảm thấy bằng lòng, và khách hàng của mình cũng thông cảm cho”.

Không chỉ giỏi giang kinh doanh, chị Hường còn là người phụ nữ hết mình với gia đình, với công-nhân viên và với cộng đồng. Đó cũng là nhận định của ông. Dương Văn Tuấn – Chủ tịch UBND thị trấn Kép khi nhìn nhận về Công ty TNHH Thương mại Vận tải Toàn Chung và nữ giám đốc Nguyễn Thị Hường. Ông Tuấn cho biết: “Doanh nghiệp Toàn Chung những năm gần đây có thành tích tốt trong kinh doanh, được nhiều giấy khen của các cấp. Công ty tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, luôn chăm lo đến đời sống tinh thần cho công nhân viên trong công ty vào dịp lễ tết, khen thưởng đối với cá nhân có thành tích tốt, tổ chức thi đấu thể thao cho anh em tài xế trong Công ty... Tất cả những hành động thiết thực đó giúp những thành viên trong Công ty yêu nghề hơn, đoàn kết hơn. Đây cũng là đơn vị luôn tiên phong trong các hoạt động công ích của địa phương như: từ thiện, khuyến học... xứng đáng là doanh nghiệp tiêu biểu của thị trấn Kép”.

Tạm biệt Công ty TNHH Thương mại vận tải Toàn Chung và chị Hường, có nhiều điều ở chị khiến chúng tôi yêu mến và cảm phục. Yêu mến ở tình cảm ấm áp chị dành cho những người xung quanh và cảm phục ở nghị lực sống rất mạnh mẽ trong con người chị. Tự hỏi, đó có phải là lý do để hàng trăm con người đang hết mình lao động và gắn bó với mái ấm Toàn Chunghay không?

Ngọc Mỹ / KD&PL

Tin Liên quan

Tags : phụ nữ doanh nhân công ty vận tải

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất