Thứ Năm , 02:41, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Nữ sinh 'tố' người đưa đón HS xâm hại: Bị hại rút đơn?

Vụ việc có dấu hiệu phức tạp, việc thu thập tài liệu chứng cứ gặp nhiều khó khăn nên quá trình xác minh giải quyết tưởng chừng như rơi vào ‘bế tắc’ nhưng bất ngờ cháu M lại viết đơn rút đơn tố cáo.

Ngay sau khi có quyết định không khởi tố vụ án hình sự, cháu M và gia đình lại tiếp tục gửi đơn khiếu nại, tố cáo vượt cấp…

Bất ngờ rút đơn tố giác

Ngày 10/11/2016, Cơ quan CSĐT huyện Ba Vì đã có thông báo số 512 về kết quả giải quyết tin báo về tội phạm. Theo đó, cháu N.T.N.M và gia đình đã tố giác Bùi Đức Dương và Phùng Văn Luyến có hành vi hiếp dâm đối với cháu M tại quán hát Win, ở thôn Chằm Mè, xã Ba Trại, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Sau khi nhận được tin tố giác, Cơ quan CSĐT CA huyện Ba Vì đã tiến hành điều tra xác minh vụ việc, xác minh hiện trường, lấy lời khai của những người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Ngày 11/10/2016, cháu M đã gửi đơn rút đơn tố cáo đến cơ quan điều tra, với lý do vào ngày 27/9/2015, cháu M đồng ý cho Luyến và Dương giao cấu với mình. Do ban đầu vì sức ép gia đình khi phát hiện cháu M mang thai nên cháu mới viết đơn tố cáo Luyến và Dương hiếp dâm...

Sự việc trên đã khiến việc học hành của cháu M bị dang dở, ảnh hưởng đến tương lai của cháu M và con gái của mình.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CA huyện Ba Vì xác định không có sự việc phạm tội đối với tố giác trên.Cơ quan CSĐT CA huyện Ba Vì đã làm việc lại với cháu M, việc M rút đơn là hoàn toàn tự nguyện, không bị ai ép buộc, đe dọa mà rút đơn.

Do đó, ngày 28/10/2016, Cơ quan CSĐT CA huyện Ba Vì đã ra quyết định số 74/CSĐT không khởi tố vụ án hình sự. Thông báo này cũng được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân huyện Ba Vì và các bên liên quan.

Với thông báo trên, sự việc tưởng chừng kết thúc ở đây nhưng ngay bản thân M và gia đình lại vẫn tiếp tục gửi nhiều đơn khiếu nại, tố cáo vượt cấp về kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm trên.

Việc tiếp tục gửi những lá đơn này của M liệu có chịu sức ép của gia đình như thông báo của Cơ quan CSĐT CA huyện Ba Vì đã nêu hay không ? Ngay cả việc bất ngờ viết đơn rút đơn tố cáo đến cơ quan điều tra cũng có thực sự thể hiện ý chí của cháu M ? Câu trả lời này có lẽ chỉ có M mới là người biết rõ nhất (!).

Những điểm lạ khó hiểu ?

Điểm lạ đầu tiên phải nói đến việc lá đơn tố giác tin báo được gửi đến cơ quan CSĐT CA huyện Ba Vì ngày 30/3/2016. Lá đơn này chỉ đề cập đến sự việc xảy ra tại quán hát Win, trong đó Nguyễn Văn Tuấn là người rủ Luyến, Dương, cháu M cùng một cháu gái khác đến quán. Đơn tố giác chỉ đề cập đến hai thanh niên là Luyến, Dương cưỡng ép cháu quan hệ tình dục, chứ không hề nói đến câu chuyện xảy ra trên xe đưa đón học sinh cách đó khoảng 1 tháng.

Ông Nguyễn Hữu Thuấn (bố cháu M) lý giải: Khi phát hiện cháu M có bầu, cháu chỉ kể lại sự việc ở quán hát chứ không hề nhắc đến chuyện trước đó nên gia đình không biết, lá đơn tố giác đầu tiên không đề cập đến hành vi hiếp dâm của Tuấn trước đó.

Theo ông Thuấn, gia đình xác định Tuấn là chủ mưu việc này nên cũng hỏi cháu khá nhiều nhưng cháu không dám nói. Cháu chỉ kể lại sự việc xảy ra trên xe ô tô sau khi nhận được thông báo kết quả giải quyết tin báo về tội phạm ngày 10/11/2016 của cơ quan CSĐT CA huyện Ba Vì.

Một điểm lạ khác là sau khi cháu M sinh con vào ngày 23/6/2016, việc giám định ADN để xác định bố đứa trẻ cũng chưa được thực hiện. Theo ông Thuấn, cơ quan điều tra mới chỉ một lần đưa cháu M và Luyến (chứ không có Dương) đi giám định ADN nhưng xuống đến nơi cán bộ điều tra lại nói không thực hiện (?). Từ đó đến khi có thông báo kết quả giải quyết tin báo về tội phạm, cháu M và hai thanh niên Luyến, Dương chưa được dẫn đi giám định ADN lần nào nữa.

‘Việc giám định là do cơ quan điều tra làm nên cũng không thấy nói gì đến chi phí, mà kể cả nếu gia đình phải chi phí việc giám định đó thì chúng tôi cũng sẵn sàng. Quan trọng là phải làm rõ trắng đen’, ông Thuấn chia sẻ thêm.

“Không hiểu vì sao, theo cảm nhận của tôi, lúc mới gửi đơn, điều tra viên của Công an Ba Vì rất tích cực vào cuộc, nhưng sau đó có vẻ như họ đã thay đổi thái độ…”, anh Thuấn tiếp lời.

Tạm biệt đau lưng, đau đầu gối và khớp xương nếu bạn sử dụng...Tạm biệt đau lưng, đau đầu gối và khớp xương nếu bạn sử dụng... Các nàng ơi, mình hết hẳn giãn tĩnh mạch trong 2 tuần bằng cách trị liệu nàyCác nàng ơi, mình hết hẳn giãn tĩnh mạch trong 2 tuần bằng cách trị liệu này Bí quyết của tôi để khớp xương luôn khỏe mạnh ở tuổi 60 là mỗi sáng đều uống...Bí quyết của tôi để khớp xương luôn khỏe mạnh ở tuổi 60 là mỗi sáng đều uống...

Điểm lạ nhất chính là việc cháu M bất ngờ có đơn rút đơn tố cáo hai thanh niên Luyến, Dương vào ngày 11/10/2016. Ông Thuấn cho biết, khoảng 7g sáng ngày 11/10/2016, điều tra viên thụ lý đơn tố cáo của cháu M có điện thoại hỏi ông xem cháu M ở đâu? Ông có trả lời rằng cháu đang học tại trường, điều tra viên liền tắt máy. Khi cháu M đi học về ông mới biết hai cán bộ điều tra có đến trường làm việc và cháu viết đơn xin rút đơn tố giác với lý do việc quan hệ với các đối tượng là tự nguyện.

Về phía cháu M, cháu khẳng định cháu bị hai thanh niên Luyến, Dương cưỡng ép chứ không hề tự nguyện. Hôm 11/10/2016, cháu M có gặp hai điều tra viên tại trường. Theo cháu M: các chú công an nói, cháu có muốn không ai dọa giết, các chú cũng không gọi cháu nữa, nếu cháu nghe và làm theo thì sẽ đảm bảo cho cháu yên tâm học hành. Vì vậy tôi đã nghe theo và ghi lại một lá đơn do các chú đọc (?).

Qua tìm hiểu của PV, việc có 2 chiến sỹ công an mặc thường phục đến trường gặp nữ sinh M là có thật. Nhà trường đã bố trí phòng họp của trường để cho 2 chiến sỹ làm việc với cháu M. Khác với lần làm việc ở trường trước đó, cháu M khi này đã trên 18 tuổi nên Ban giám hiệu không cử giáo viên hoặc có người giám hộ ngồi cùng.

Một phó hiệu trưởng Trường THPT Ba Vì xác nhận 2 chiến sỹ công an có làm việc với cháu M tại phòng họp. Nhưng về nội dung cụ thể trong buổi làm như thế nào thì nhà trường không chứng kiến trực tiếp.

Việc cháu M được cho là tự nguyện quan hệ tình dục với hai thanh niên cũng là một điểm khá lạ trong vụ việc này. Bởi cháu M được đánh giá là một học sinh giỏi, xếp loại hạnh kiểm tốt, tính tình lại ngoan hiền và chăm chỉ. Với tư cách một con người như vậy thì việc cháu M lần lượt quan hệ tình dục với hai người đàn ông mới quen là điều khá vô lý.

Câu chuyện của cháu M có khá nhiều điều khuất tất, sự thật đằng sau sự việc này thực sự là gì ? PV sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Tuấn Anh/Phununews

Tin Liên quan

Tags : nữ sinh tài xế xâm hại tình ducn đơn kiện

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất