Thứ Năm , 12:30, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

Phẫu thuật thành công u nang buồng trứng nặng hơn 6kg

Ngày 18/4, Khoa Phụ, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng nặng hơn 6kg cho một bệnh nhân ở thành phố Hạ Long.

Đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 18/4, bệnh nhân T.T.Y nhập viện trong tình trạng đau tức vùng hạ vị, bụng to bất thường.

Các bác sĩ đang phẫu thuật khối u khổng lồ cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Qua thăm khám các bác sĩ phát hiện có khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng và tư vấn cho người nhà cần cho bệnh nhân nhập viện để điều trị. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các thủ tục cần thiết để nhập viện.

Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhân bị u xơ tử cung to, khối u kích thước hơn 35x25x35cm chiếm toàn bộ ổ bụng. Qua hội chẩn, các bác sỹ chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân. 

Sau hơn 1giờ phẫu thuật, kíp phẫu thuật gồm BCSKI. Bùi Minh Cường, bác sỹ Phạm Thị Ngần, bác sĩ Nguyễn Văn Khanh cùng các kỹ thuật viên Khoa Gây mê đã tiến hành đã phẫu thuật thành công cắt khối u khổng lồ cho bệnh nhân an toàn.

Chị T.T.Y cho biết, phát hiện đau tức vùng hạ vị đã 4 tháng nay, tuy nhiên do chủ quan nên đến khi khối u tăng dần về kích thước chèn ép ổ bụng, đến ngày 18/4 chị Y đi khám thì mới phát hiện ra khối u.
Hiện tại, bệnh nhân nằm hậu phẫu, sức khỏe ổn định, nói chuyện được.

Theo Tin Tức/TTXVN

Tags : quảng ninh u nang buồng trứng Phẫu thuật thành công Bệnh viện Sản Nhi ổ bụng

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất