Chủ nhật, 06:38, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Quận Hoàn Kiếm sẽ rút giấy phép các bãi xe thu vượt mức quy định

"Nếu phát hiện bãi xe nào thu quá mức quy định chúng tôi sẽ tiến hành xử phạt, thậm chí sẽ thu hồi giấy phép hoạt động của các bãi xe đó", Phó trưởng phòng Quản lý đô thị Q. Hoàn Kiếm cho biết.

Sau khi nhận được phản ánh từ báo chí quận Hoàn Kiếm đã tổ chức kiểm tra, rà soát các điểm trông giữ xe trên địa bàn quận. Trao đổi với PV ông Đào Quang Tâm phó trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí quận đã cử người đi rà soát, kiểm tra những điểm được cấp phép trên toàn địa bàn quận để nắm tình hình".

Nhiều điểm trông giữ xe được cấp phép nhưng thu vượt mức quy định. Ảnh Mạnh Cường

Vị phó phòng này cho biết đoàn kiểm tra gồm nhân viên phòng Quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm, Phó chủ tịch phường Đồng Xuân, công an phường và đại diện phía công ty cổ phần Đồng Xuân cùng đi khảo sát. Tuy nhiên đoàn kiểm tra không phát hiện các trường hợp thu quá giá quy định của các bãi xe được cấp phép trên địa bàn.

Cũng theo ông Tâm "Điệc xử lý, xử phạt được các trường hợp thu quá giá quy định rất phức tạp bởi phải có bằng chứng đầy đủ, hơn nữa sẽ phải nhờ phía công an sử dụng nghiệp vụ để thu thập chứng cứ, sau đó mới có cơ sở để xử phạt. Mức phạt đối với hành vi nêu trên là 22,5 triệu và có thể sẽ rút giấy phép kinh doanh.

"Tuy nhiên phải nhìn nhận vào thực tế chúng ta mới chỉ nhắc nhở, phòng ngừa chứ chưa có hiệu quả thực tế về việc xử lý tình trạng trên".

Trao dổi với PV đại diện phía công ty cổ phần Đồng Xuân ông Phí Ngọc Tính phó Giám đốc cho biết: "Về việc thu vượt giá quy định của nhà nước trên một số bãi xe do công ty quản lý; sau khi nhận được phản ánh của người dân cũng như một số thông tin trên báo đài chúng tôi thường xuyên cử các đoàn đi kiểm tra, đôn đốc anh em làm nhiện vụ trông giữ xe. Chúng tôi hiện đang có những biện pháp hết sức cứng rắn để răn đe những trường hợp cố tình làm trái quy định của công ty".

Ông Phí cũng thông tin thêm: "Trong thời gian gần đây chúng tôi đã kỉ luật hai người do có hành vi không tốt đối với khách hàng. Hình thức kỉ luật là chuyển vị trí công tác hoặc điều chuyển ra làm bảo vệ, không được trông xe nữa. Hàng tháng chúng tôi đều tổ chức các lớp kiểm tra về nghiệp vụ phục vụ của nhân viên".

Để ngăn chặn những sự việc tương tự xảy ra trong thời gian tới phía công ty Đồng Xuân sẽ lắp thêm những bảng chỉ dẫn, niêm yết giá vé để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy. Bên cạnh đó sẽ có số điện thoại trực 24/24 để tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng khi có sự việc cần phản ánh. "Chúng tôi cũng đang hết sức cố để giảm thiểu và ngăn chặn những chuyện tương tự xảy ra".

Trước đó theo phản ánh một số bãi trông giữ xe được cấp phép trên địa bàn quận Hoàn Kiếm thu vượ mức quy định gấp nhiều lần. Cụ thể giá vé được niêm yết là 3.000 đồng đối với xe máy vào ban ngày, 5.000 đồng một lượt vào ban đêm. Tuy nhiên nhiều nơi không hề chấp hành quy định này. Khi khách hàng thắc mắc tại sao trên vé ghi một giá, mà lại thu một giá khác thì các nhân viên thu tiền mới thu đúng giá niêm yết trên vé.

Mạnh Cường/ VNM - PL.XH

Tin Liên quan

Tags : giấy phép hoạt động quận Hoàn Kiếm rút giấy phép bãi xe điểm trông giữ xe

Tin Thời sự tiếp theo

Tin Thời sự mới nhất