Thứ Tư , 07:19, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Quán Thịnh số 8 Ngô Quyền: Hấp dẫn đặc sản dê núi Ninh Bình

Một không gian rộng, đẹp, với nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ dê núi Ninh Bình, tất cả đã tạo nên một thương hiệu “Quán Thịnh” tại số 8 Ngô Quyền, phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội).

Như chúng ta đã biết, thịt dê có nhiều tác dụng đối với con người. Theo nhiều tài liệu ghi chép, thịt dê có vị ngọt, tính nóng, không độc, làm mạnh dương đạo, ấm trung tiêu, an tâm thần, chữa gầy yếu, đau lưng, dương sự kém, khí huyết hư tổn, ra nhiều mồ hôi... Thịt dê tốt cho cả nam lẫn nữ, phụ nữ mang thai. Tác dụng của thịt dê còn được nhắc đến bởi danh y đất Việt Hải Thượng Lãn Ông và Y học Tùng thư.

Một không gian nhỏ bên trong quán dê Quán Thịnh tại số 8 Ngô Quyền, phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội).

Nói như vậy để thấy rằng, công dụng của thịt dê đối với sức khỏe là điều đã được nói đến như một bài thuốc quý. Ngoài ra, món dê, mà là món dê núi Ninh Bình còn góp mặt trong “Top 50 món ăn đặc sản người Việt Nam” do Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập ngày 7/9/2012.

Một số món được chế biến từ dê núi Ninh Bình tại Quán Thịnh.

Với ý định mang bài thuốc quý là món dê núi Ninh Bình đến Hà Nội, chị Phạm Thị Tuyết, chủ quán dê Quán Thịnh tại số 8 Ngô Quyền, phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội), nhiều năm qua đã cố gắng làm sao để biến Quán Thịnh thành điểm đến hấp dẫn cho thực khách gần xa. Với không gian rộng, đẹp, thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên, càng làm cho thực khách thêm thư thái hơn khi thưởng thức món dê tại Quán Thịnh. Quán còn có nhiều phòng riêng cho những thực khách thích không gian yên tĩnh.

Nhìn lướt qua trên thực đơn của quán, tính nhẩm cũng có trên dưới 20 món dê. Nào là dê tái chanh, dê xào sả ớt, dê nướng tảng, dê hấp lá sen, lẩu dê hầm thuốc bắc, chân dê hầm ngải... Kể tên sơ lược những món trên thôi cũng đã khiến cho thực khách trước khi thong thả vào bàn ăn đã thấy thèm ở đầu lưỡi.

Chị Tuyết vốn là một đầu bếp được học bài bàn khi còn trẻ. Chị có niềm đam mê được nấu những món ăn ngon. Và hơn hết, được đem những món ăn ngon do mình chế biến đến cho nhiều người, đó là niềm vui của chị. Chị biết nấu nhiều món, nhất là các món nhậu, nhưng khi mở quán, chị lại mở quán dê, là bởi trước tiên dê là món có nhiều tác dụng tốt, thứ hai, gốc gác nhà chị ở Ninh Bình, mảnh đất có nhiều thảo dược tự nhiên cung cấp thức ăn cho dê núi chăn thả. Cũng bởi gia đình ở Ninh Bình, nên việc cung cấp dê núi Ninh Bình cho quán là việc không mấy khó khăn.

Mọi điều kiện đều tốt, nên chị đã quyết tâm mở quán dê núi. Tính nhẩm ra, quán dê của chị đã có trên dưới 20 năm. Nhiều vị khách đã trở nên quen thuộc. Bởi ít có khách nào đến quán chị mà không quay lại. Điều này có nhiều lý do. Trước hết vì món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Là bởi dê đúng thực là dê núi Ninh Bình. Là bởi chủ quán lúc nào cũng đặt câu “an toàn thực phẩm” lên hàng đầu, xem thực khách như thượng đế. Xem thực khách như mình, như người thân của mình để phục vụ.

Chị Tuyết cũng là người có duyên bán hàng, lúc nào cũng thấy chị tươi cười, niềm nở. Chị không phải là “sâu” rượu, nhưng lạ thay, chị lại rất “sành” rượu, cũng tại bởi gia đình chị từng nấu rượu. Chị nói, rượu ngon trước hết uống phải êm, không sốc, không đau đầu. Ví như rượu táo mèo ngon, ngoài đạt hai tiêu chuẩn trên, còn cần các tiêu chí sau: rượu táo mèo ngon phải có vị chua chát, nhưng khi nuốt lại có vị ngọt, thâm thấm dần qua đầu lưỡi. Quả thật, Quán Thịnh, với sự sành sỏi của chủ quán, rượu ở đây có nhiều loại uống rất hợp với món ăn.

Quán Thịnh ngoài phục thực khách tại quán, còn phục vụ các lễ như sinh nhật, giỗ chạp, hội họp... tại những nơi mà thực khách muốn. Quán Thịnh sẽ có nhân viên tới phục vụ như phục vụ ở quán. Ai muốn thưởng thức món dê núi Ninh Bình tại nhà, có thể nhấc máy gọi, nhân viên sẽ mang món ăn đến tận nhà (dưới 10 km, sẽ không lấy tiền phí đi lại).

Những ai thích ăn món dê núi Ninh Bình hãy đến ngay với Quán Thịnh tại số 8 Ngô Quyền, phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội). Để tiện đặt món, hoặc muốn phục vụ tận nhà, hãy gọi hotline: 0915.415.167 – 091.223.4695.

Sơn Dương – Kim Bình

Tags : Ninh Bình món ăn dê núi

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất