Thứ Bảy , 10:52, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Quảng Bình: Phát hiện ‘trư cát’ nặng 1,1kg trong dạ dày lợn?

Sau khi mổ con lợn nái nặng gần 2 tạ, anh Vinh bất ngờ phát hiện một vật thể lạ trong dạ dày lợn nặng 1,1kg, dài 0,3m và nghi đó là 'trư cát' hay còn gọi là "cát lợn".

Sự việc được gia đình anh Hà Quang Vinh (SN 1975), ở tiểu khu 6, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, Quảng Bình phát hiện vào ngày 23/2.

Anh Vinh bên vật thể lạ nghi là cát lợn.

Theo đó, khi mổ con lợn nặng gần 2 tạ, anh Vinh phát hiện một vật lạ hình bầu dục nằm trong dạ dày con lợn, có lông màu xanh rêu, nặng 1,1kg, dài gần 0,3m. Anh Vinh nghi vấn vật thể này là cát lợn, hay còn gọi là trư cát hoặc trư sa cát lợn.

Theo các nhà khoa học, cát hợn là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có tác dụng đối với tâm và can, được cho là có giá trị kinh tế, giá trị y học, chữa bệnh.

Cận cảnh vật thể lạ trong dạ dày lợn

Theo anh Vinh, con lợn nái này được gia đình anh mua lại từ một người ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch từ cách đây 7 năm. Nhưng gần đây, thấy lợn sinh sản không được như những năm trước nên gia đình anh quyết định mổ thịt bán.

Anh Vinh cho hay, đã có rất nhiều người dân hiếu kỳ tới hỏi xem vật thể lạ này và cũng có một số người đến trả giá cao nhưng anh vẫn chưa bán.

Ngô Huyền/ NĐT

Tin Liên quan

Tags : chữa bệnh vật thể lạ trư cát lợn trư xa cát lợn dạ dày lợn

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất