Chủ nhật, 10:19, Ngày 24/09/2017

Gia đình và pháp luật

Rơi nước mắt khi nghe ước mơ của hai bà cháu bán vé số

Phía sau hành động bé gái bán vé số trả 300 nghìn đồng nhặt được cho nhân viên cây xăng là cả một câu chuyện dài, chưa có hồi kết đẹp.

Mới đây, câu chuyện bé gái bán vé số không ngần ngại trả lại 300 nghìn đồng nhặt được cho nhân viên cây xăng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Bé gái xinh xắn nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng (Ảnh: Thế Tuấn).

Sau khi đăng tải, nhiều người đã gửi lời khen ngợi tới cô bé. Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự băn khoăn, tò mò về cuộc sống hiện tại của em.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Lê Thế Tuấn (người được cô bé trả lại 300 nghìn đồng) cho hay, sau khi nghe tin về hoàn cảnh của cô bé, anh đã đăng tải thông tin lên mạng để nhờ người tìm giúp anh địa chỉ.

Hai bà cháu sống trong căn phòng trọ chật hẹp (Ảnh: Thế Tuấn).

Cũng theo anh Tuấn, cô bé có tên là Châu Thị Trinh (tên thường gọi Ngọc Anh, SN 2010) ngụ tại số 190 ấp 4, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Ba mẹ Trinh ly hôn từ khi em còn nhỏ, hiện em sống cùng bà nội đã già.

Trong căn phòng trọ chật hẹp, hai bà cháu nương tựa vào nhau, để có tiền mưu sinh họ bán vé số trên khắp các tuyến phố. Vì chân của người bà bị tai nạn hơn 10 năm trước, nên việc đi lại rất khó khăn.

Trò chuyện cùng PV, bà Nguyễn Thị Điệp, bà nội của Trinh nói trong nước mắt: “Cuộc sống của chúng tôi khổ cực quá, mỗi ngày chỉ kiếm được 40 nghìn đồng, giờ chỉ mong sao có tiền cho cháu đi học và tôi chữa bệnh của mình. Vì quá khổ nên tôi không biết phải nói gì hơn nữa”.

Ước mơ lớn lao của cả hai bà cháu là làm sao Trinh được đi học và bà được chữa bệnh.

Ngồi nép trong lòng bà, cô bé 7 tuổi chăm chú lắng nghe cuộc trò chuyện của người lớn, thi thoảng lí nhí trong cổ họng về ước mơ của mình, đó là được cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Thế nhưng ước mơ đó với em dường như quá xa vời khi tiền chi tiêu hàng ngày còn đang thiếu thốn.

Chia sẻ với PV, anh Thế Tuấn cho biết thêm: “Chứng kiến hoàn cảnh của bé, tôi xót xa lắm, nhưng bản thân tôi không thể nào giúp bé được nhiều nên tôi chia sẻ trên mạng xã hội mong có mạnh thường quân giúp đỡ bé”.

Tuy nhiên, anh Thế Tuấn cũng cho biết các mạnh thường quân nếu ủng hộ hai bà cháu nên đến trực tiếp để hiểu rõ hơn hoàn cảnh của họ, đồng thời giúp bé thực hiện được ước mơ lớn nhất đó là cắp sách đến trường.

Thanh Lam/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Long An bán vé số nhân viên cây xăng bé gái bán vé số 300 nghìn đồng

Tin Đọc & Suy ngẫm tiếp theo

Tin Đọc & Suy ngẫm mới nhất