Thứ Bảy , 05:35, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Sự thật đằng sau hai cánh cửa mở bung của chiếc taxi ‘điên’

Một chiếc "taxi điên" phóng như bay trên đường, mở bung hai cánh cửa khiến nhiều người đi đường hoảng sợ. Nhưng đằng sau hành động thót tim đó lại là một câu chuyện cảm động lòng người.

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền một video dài 10 giây, ghi lại cảnh tượng chiếc xe taxi mang BKS: 36A - 141.54  phóng như bay trên tuyến đường đại lộ Đông - Tây, TP Thanh Hóa và mở toang 2 cánh cửa. Bên trong ô tô, một bàn tay thò ra khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.

Chiếc taxi mở bung hai cánh cửa chạy trên phố. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi đoạn video trên được đăng tải và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bức xúc trước hành vi coi thường an toàn tính mạng của người điều khiển chiếc xe taxi nói trên. Có những ý kiến cho rằng tài xế điều khiển xe bị “ngáo đá”.

Tuy nhiên sự thật đằng sau cánh cửa mở toang, phóng như bay trên đường ấy lại là một câu chuyện cảm động và rất đáng tuyên dương.

Những người chứng kiến sự việc đã “giải oan” cho tài xế xe taxi.

Một người có mặt tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa vào thời điểm xảy ra sự việc viết trên mạng xã hội: “Chuyện này tôi biết rõ nhất vì tôi đứng trong tầng 7 bệnh viện và thấy chiếc taxi trở vào, lúc ấy tài xế phải đặt một cánh cửa là tấm ván gỗ lên xe thì bệnh nhân mới nằm được thẳng người nên việc mở cửa xe là bắt buộc.”

“Lúc đó bệnh nhân không thể ngồi được, máu tai đã bắt đầu chảy ra nên bắt buộc phải cho nằm.” - Anh Nguyễn Trung Kiên, một người chứng kiến khác cho biết.

Tài xế trẻ Nguyễn Quốc Đạt bên chiếc xe taxi cứu người

Phần đông ý kiến đồng tình với hành động của tài xế taxi, lúc xảy ra tình huống khẩn cấp liên quan tới mạng người thì không ai nghĩ được nhiều mà phải hành động mau lẹ. Mặc dù hành động mở cửa xe là sai luật, nhưng xét trên khía cạnh nhân văn và sự cứu giúp giữa con người với con người thì nó được chấp nhận. 

Phóng viên đã tìm gặp tài xế taxi là anh Nguyễn Quốc Đạt, nhân viên Công ty Taxi Vĩnh Quang để xác minh lại sự việc.

Theo tài xế này, khi anh đang lưu thông trên đường bắt gặp một vụ tai nạn giao thông, người bị thương trong tình trạng nguy kịch, nằm bất tỉnh và máu tai chảy ròng, nghi là bị chấn thương sọ não. Không thể đợi xe cấp cứu 115, người tài xế đã vội vã dừng xe cùng người nhà đưa bệnh nhân lên ghế sau và gấp gáp chở lên bệnh viện ngay gần đấy để cấp cứu.

Vì tình trạng bệnh nhân bất tỉnh và rất nguy kịch, người nhà đành lấy cánh cửa làm cáng và đưa bệnh nhân lên taxi để đến bệnh viện. Chiếc cáng khá dài, không thể đóng được cửa xe, do vậy mà trên đường đi, người nhà bệnh nhân phải liên tục giữ cánh cửa xe taxi

Theo các bác sỹ tại khoa cấp cứu bệnh viện tỉnh, nơi tiếp nhận bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bị chấn thương sọ não vừa phải trải qua ca mổ cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch, vừa chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu và đang được theo dõi đặc biệt

“Lúc đó, nạn nhân đã ngất đi, máu chảy liên tục, và chảy nhiều từ tai. Thấy tình trạng người bi tai nạn nguy kịch, tôi truy hô mọi người khiêng bệnh nhân lên cáng và đưa lên taxi, chỉ tập trung làm sao chạy nhanh đến bệnh viện tỉnh và đưa lên phòng cấp cứu”, tài xế Đạt kể lại.

Đạt chia sẻ: “Thời khắc đó, cứu một người đang ở giữa ranh giới sinh tử là quan trọng hơn. Tôi không cho phép mình quay mặt bỏ đi chỉ vì sợ phiền phức hay sợ kỷ luật gì”.

Được biết, hiện tại chiếc cánh cửa đó vẫn đang được giữ trong nhà A6 của bệnh viện tỉnh Thanh Hóa.

Tiến Anh

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tags : Thanh Hóa cấp cứu Taxi điên

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất