Thứ Năm , 02:59, Ngày 19/10/2017

Gia đình và pháp luật

Tàu chiến Mỹ bị tàu Philippines đâm thủng, 7 thuỷ thủ mất tích

Hải quân Mỹ ngày 16/6 cho biết, một trong các tàu khu trục của họ đã va chạm với một tàu hàng Philippines ở ngoài khơi Nhật Bản.Vụ việc xảy ra lúc nửa đêm khiến 7 thủy thủ mất tích.

Reuters dẫn thông cáo của Hải quân Mỹ cho biết, tàu khu trục USS Fitzgerald đã va chạm với tàu thương mại mang cờ Philippines khoảng 2h30 sáng giờ địa phương ngày 16/6 tại vùng biển cách khu vực Yokosuka của Nhật Bản cách bờ biển khoảng 100km  (56 hải lý). Đây là vụ va chạm hiếm hoi ở tuyến đường biển tấp nập này. 

Tàu khu trục USS Fitzgerald hư hại nặng sau vụ va chạm. (Ảnh: Reuters)

Thông cáo cho biết thêm, tàu khu trục USS Fitzgerald bị hư hại ở mạn phải và bị ngập nước. Việc kiểm tra toàn bộ thiệt hại và các vết thương của thủy thủ đoàn đang được tiến hành.

Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản đã đăng tải hình ảnh của tàu khu trực với vết lõm lớn ở bên phải. NHK cũng công bố ảnh của tàu chở hàng Philippines và cho hay con tàu này đang hướng tới cảng Tokyo mà không có trợ giúp từ tàu nào khác.

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn xác nhận của Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết, vụ va chạm khiến 7 thủy thủ Mỹ mất tích.Tuy nhiên Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cũng cho biết, không con tàu có nguy cơ bị chìm.

Người phát ngôn của Hải quân Mỹ cho biết, tai nạn xảy ra khi tàu USS Fitzgerald đang trên đường quay trở lại Yokosuka và dự kiến cập bến trong vòng vài giờ tới. Trong khi đó, tàu hàng Philippines tự di chuyển đến Tokyo. Con tàu này có lượng giãn nước 29.000 tấn, gấp 3 lần so với tàu chiến của Mỹ.

Theo Reuter, trước đó vào hồi tháng 5, tàu USS Lake Champlain của Hải quân Hoa Kỳ đã đâm phải một tàu cá của Hàn Quốc nhưng cả hai tàu đều không có thiệt hại gì lớn.

Minh Tuệ

Tin Liên quan

Tags : mất tích philippines va chạm tàu chiến Mỹ

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất