Thứ Bảy , 14:27, Ngày 23/09/2017

Gia đình và pháp luật

Thẩm mỹ Daisy Beauty & Spa hoạt động trái với quy định của pháp luật

Mặc dù chỉ là cơ sở thẩm mỹ có chức năng làm đẹp thông thường nhưng Daisy beauty & Spa lại có dịch vụ dịch vụ tiêm filler, botox, tư vấn và điều trị nám cho khách hàng.

Theo phản ánh của bạn đọc, thẩm mỹ Daisy Beauty & Spa ở địa chỉ số 68 Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) hoạt động nằm ngoài chức năng của một cơ sở thẩm mỹ.

Cụ thể, thẩm mỹ này có những dịch vụ tạo môi trái tim, tiêm filler, botox , tư vấn và điều trị nám, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ môi, mí, mũi cho khách hàng… khi không phải phòng khám chuyên khoa, không được sự cấp phép của Sở Y tế.

Từ thông tin phản ánh, chúng tôi đã vào vai khách hàng có nhu cầu tiêm filler và botox đến cơ sở thẩm mỹ này tìm hiểu thực tế.

Tiếp chúng tôi là một tư vấn viên của Daisy Beauty & Spa. Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với tư vấn viên này là cảm giác “gai gai”, bởi khuôn mặt cứng nhắc, ít cảm xúc và không cân đối của người này. Sau hỏi mới biết, bạn tư vấn viên này đã từng tiêm botox vào dưới da mặt để khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Quảng cáo về tiêm botox trên page của Daisy Beauty & Spa - Ảnh: Internet

Sau đó, chúng tôi đã được một người xưng là bác sĩ của thẩm mỹ, cũng là người sẽ trực tiếp tiêm filler và botox cho. Tuy nhiên, điểm lạ là vị bác sĩ này có trang phục không hề khác với lễ tân và những nhân viên khác của thẩm mỹ.

Vị bác sĩ này khám và khẳng định: “Cơ hàm nhai của bạn lớn, tiêm botox là hoàn toàn chính xác, còn mũi hơi tẹt nên sẽ tiêm filler để mũi trông cao và thanh thoát hơn”.

Theo vị "bác sĩ" này, tiêm botox sẽ chỉ mất khoảng 10 phút, sau khi tiêm botox 1 tuần cơ hàm nhai sẽ mềm dần ra và nhỏ lại, hiệu quả thấy rõ nhất sau 1 tháng và thời gian duy trì sẽ được khoảng hơn 1 năm tùy cơ địa từng người. Giá để tiêm botox hiện đang khuyến mại còn 5 triệu đồng/ 2cc nên khuyến khích chúng tôi nên tiêm luôn.

Đối với mũi, khách sẽ phải tiêm 1cc filler và giá là 7 triệu. Tổng số tiền để tiêm botox và filler làm đẹp cho mũi và hàm sẽ là 12 triệu đồng.

Thắc mắc về việc giá của 2 dịch vụ này lại rẻ hơn nhiều so với những nơi khác, "bác sĩ" của thẩm mỹ cho biết: “Bên mình được chiết khấu phần trăm cao nên giảm giá cho khách hàng. Vì có rất nhiều khách đến đây để tiêm nên giá rẻ hơn những chỗ khác thì cũng không có vấn đề gì”.

Hỏi về nguồn gốc của botox và filler, được biết, botox được nhập khẩu từ Mỹ còn filler là sản phẩm được nhập khẩu từ Thụy Điển.

“Bên mình cam kết về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm nên bạn yên tâm. Sản phẩm cũng đã được sự cấp phép của Bộ Y tế nên rất an toàn và hiệu quả cho người sử dụng”, vị bác sĩ khẳng định.

"Bác sĩ" của thẩm mỹ cũng cho biết thêm, tại đây có cả nhưng dịch vụ tắm trắng, triệt lông, chăm sóc da, chữa nám, tàn nhàng và phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, làm cằm, cắt mí... Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ được thực hiện trong “phòng phẫu” đặt ở nơi khác.

Thẩm mỹ Daisy Beauty & Spa ở địa chỉ số 68 Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội) - Ảnh: Quỳnh Mai

Một điểm khiến chúng tôi nghi ngờ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại thẩm mỹ này là sự xuất hiện của một khách hàng đến thắc mắc về việc “tiêm botox hơn 1 tháng rồi vẫn không thấy khác gì, vẫn nguyên xi như trước”. Điều này được bác sĩ của thẩm mỹ trả lời “do cơ địa nên có thể cơ hàm nhai của khách hàng chưa xuống được, và thẩm mỹ sẽ tiêm thêm một chút botox nữa”. 

Quỳnh Mai/Pháp luật & Dân sinh

Tin Liên quan

Tags : làm đẹp Thẩm mỹ Daisy beauty & Spa trái với quy định tiêm filler tiêm botox

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất