Thứ Tư , 07:20, Ngày 18/10/2017

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Chủ tịch xã Cát Tân 'ưu ái' dự án cho người nhà?

Không tổ chức đấu thầu, vị Chủ tịch UBND xã Cát Tân “ưu ái” cho em rể của mình làm dự án với lý do “chỉ vì lo lắng cho sự phát triển của kinh tế địa phương, tiết kiệm tiền bạc cho Nhà nước”.

Mặc dù mới thỏa thuận bằng miệng và hợp đồng giao khoán số 10.HĐSLMB giữa UBND Xã Cát Tân và hộ gia đình ông Nguyễn Văn Mười chưa ký kết, nhưng hộ ông Mười vẫn ngang nhiên đem máy móc, xe cộ vào khai thác đất tại Dự án mặt bằng các khu dân cư xã Cát Tân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Theo như quy định của nhà nước, các công trình vốn của nhà nước tất cả phải công khai rộng rãi cho các doanh nghiệp tham gia đấu thầu. Nhưng bước đầu của Dự án mặt bằng các khu dân cư xã Cát Tân là công tác san lấp mặt bằng đã được ông Nguyễn Văn Chiến “ưu ái” chỉ định cho em rể của mình là hộ cá nhân ông Nguyễn Văn Mười vào làm.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cát Tân.

“Ông chủ tịch xã này đã không tổ chức đấu thầu san lấp mặt bằng, mà đã chỉ định cho em mình làm san lấp, còn chúng tôi các doanh nghiệp làm ăn bao năm nay, đầy đủ vốn liếng, máy móc thì lại không cho đấu thầu”, một chủ doanh nghiệp địa phương bức xúc.

Trước đó, UBND huyện Như Xuân đã có quyết định số 1430/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết mặt bằng xây dựng tỷ lệ 1/500 các khu dân cư xã Cát Tân, dựa trên Quyết định phê duyệt Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Huyện Như Xuân đã giao cho UBND xã này làm chủ đầu tư, nguồn vốn từ ngân sách xã, sau khi đã có mặt bằng và bán được đất thì sẽ hoàn trả cho các đơn vị thi công.

Làm việc với PV, ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cát Tân không cung cấp đầy đủ các giấy tờ của đơn vị thi công (hộ ông Mười) và cho biết: “Không cần kiểm tra vì họ là hộ cá nhân gia đình, họ không phải công ty, nếu là công ty thì chúng tôi kiểm tra”. Vị Chủ tịch xã nói thêm: “Tôi sẽ cho dừng, dừng ngay, không cho thi công nữa, khi nào có đầy đủ giấy tờ của các bác ngoài huyện thì chúng tôi sẽ làm sau”.

Đề nghị UBND huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa vào cuộc làm rõ vấn đề này.

Tiến Anh

Nguồn : Tiêu dùng 24h

Tags : dự án đấu thầu người nhà

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất