Thứ Sáu , 17:48, Ngày 18/08/2017

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: THPT Nguyễn Mộng Tuân - Đông Sơn, sức trẻ vươn xa

Nếu ai đến với mảnh đất Đông Sơn - vùng đất gắn với văn hóa Đông Sơn vang danh, sẽ không thể nào không nghe đến tên ngôi trường THPT Nguyễn Mộng Tuân.

Trường Nguyễn Mộng Tuân là ngôi trường thành lập chưa đầy 20 năm nhưng đã khẳng định được vị thế, tên tuổi.

Tọa lạc ngay ở vị trí trung tâm hành chính đầu não của huyện, giao thông thuận tiện, cơ sở vật chất tương đối khang trang, quy mô nhà trường lớn thứ nhì huyện (so với ba trường THPT trong huyện). Từ khi thành lập cho tới nay, nhà trường đều đạt được những thành tích nhất định trong công tác giáo dục, giảng dạy. Năm học 2016 - 2017 có lẽ là một trong những năm nhà trường gặt hái được nhiều thành công nhất.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ tổng kết năm học của hs nhà trường.

Nguyễn Mộng Tuân là mô hình trường phổ thông đa cấp với cấp THCS và THPT gồm 29 lớp.

Tổng số học sinh của trường bao gồm: Khối THCS  189  em, khối THPT 818 em.

Về chất lượng đội ngũ giáo viên: Tỉ lệ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn, 29% trên chuẩn về trình độ đào tạo; tỉ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên là đảng viên 60%; số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên có giờ dạy giỏi cấp trường là 45%; không có số giáo viên còn xếp loại yếu về chuyên môn.  

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) các môn văn hóa là một công tác mũi nhọn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường nói riêng và địa phương nói chung. Trong năm học 2016-2017, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được nhà trường đã xác định rõ vai trò của công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi các khối lớp nên đã đề ra kế hoạch và phân công cụ thể ngay từ đầu năm học.

Kết quả thi HSG cấp tỉnh:

+ THPT: có 6 giải (trong đó có 01 giải nhì, 2 ba, 03 giải khuyến khích)

+ THCS: có 4 giải (trong đó có 02 giải ba, 02 giải khuyến khích).

Học sinh trường Nguyễn Mộng Tuân, trong các kì thi HSG trước đây đã có những thứ hạng tương đối cao. Cụ thể có em Hồ Thị Trang lớp 10A5 đã đạt giải nhất môn Quốc phòng, Lê Thị Linh 11A1 hai năm liên tục đạt giải nhì môn Sử, Nguyễn Thị Oanh lớp 12A7 đã đạt giải nhất môn Văn năm học 2015-2016. Đặc biệt có học sinh Lê Văn Chung lớp 12A1 tham gia thi Âm vang xứ Thanh đã đạt giải nhất tuần.

Hình ảnh tập thể học sinh nhà trường trong lễ tổng kết.

Năm học vừa qua, với sự nỗ lực vượt trội, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kể, điều này được cụ thể hóa qua các danh hiệu thi đua đạt được  và hình thức khen thưởng của đơn vị trong năm học. Trong đó:

+ Có 01 giáo viên được đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen

+ Có 01 giáo viên được đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh

+ Có 11 giáo viên được đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

+ Có 02 giáo viên được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.

 + 09 giáo viên được đề nghị Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

- Nhà trường được đề nghị Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Trong số các danh hiệu mà cán bộ giáo viên nhà trường đã đạt được phải kể đến thầy giáo Nguyễn Thế Anh, Hiệu trưởng nhà trường. Một người tuổi trẻ, tài cao, có năng lực quản lí tốt, khoa học, nghiêm minh, linh hoạt, sáng tạo. Với những cống hiến cho nhà trường, năm học này thầy đã được Hội đồng thi đua nhà trường đề nghị Bộ GD&ĐT tặng bằng khen danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Bên cạnh đó là thầy Lương Bá Tính - Phó hiệu trưởng nhà trường. Với những thành tích trong công việc được giao, thầy Tính đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Ngoài ra, phải kể đến đội ngũ giáo viên của nhà trường. Với năng lực sáng tạo trong công tác giảng dạy, sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, các thầy cô đã được Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đề nghị Giám đốc Sở tặng giấy khen. Đó là: cô Nguyễn Thị Hà, thầy Trịnh Văn Long, thầy Lê Văn Tiến, cô Lê Thị Ngọc Anh, cô Dương Thị Hương, thầy Phạm Quý Dương, thầy Trịnh Văn Dũng, cô Trần Mai Loan, cô Nguyễn THị Huyền, cô Hoàng Thu Hương, cô Lê Thị Thư….

Thầy Nguyễn Thế Anh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trong lễ tổng kết năm học.

Có được những thành tích đó là do năng lực quản lí của Ban giám hiệu (BGH) nhà trường, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên cùng toàn thể các em học sinh. Trong đó, công sức của BGH là đáng kể, bởi sự sát sao, động viên, khen thưởng kịp thời, cùng những nhắc nhở, chấn chỉnh kịp lúc.

Năm học kết thúc trong niềm vui của tập thể nhà trường, sự lưu luyến chia tay với các khối học sinh cuối cấp, niềm kì vọng vào kì thi THPT quốc gia sắp tới. Chắc chắn, thành tích của năm học này sẽ vừa là động lực, vừa là bước đà để thầy và trò nhà trường nỗ lực hơn nữa trong năm học mới. BGH, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa để Nguyễn Mộng Tuân luôn là địa chỉ tin cậy cho học sinh và phụ huynh trên địa bàn huyện và các vùng lân cận, là mái trường chắp cánh cho các em học sinh hôm nay và mai sau.

Tiến Anh

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất