Thứ Sáu , 16:53, Ngày 22/09/2017

Gia đình và pháp luật

Thoát vô sinh, khỏi tiểu đường nhờ bài thuốc quý của người Dân tộc

Bằng bài thuốc độc đáo có “1-0- 2” của mình lương y Tặng Thị Lầu đã đem lại niềm vui hàng ngàn người mắc bệnh hiểm nghèo như: tim, thoái hóa cột sống... đặc biệt là bệnh nhân bị tiểu đường và vô sinh.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất dược Mường Lát, Thanh Hóa, lương y Tặng Thị Lầu có trong tay rất nhiều bài thuốc quý hiếm mà ít ai có được. Mọi người vẫn luôn mến mộ khâm phục một vị lương y tài dức vẹn toàn, suốt đời cống hiến cho con người cho cuộc đời.

Cái tên lương y Tặng Thị Lầu đã gắn liền với bệnh nhân trên mọi miền tổ quốc như một địa chỉ uy tín. Khi nhắc đến bà, người ta đều tỏ tấm lòng mến phục vì bà không chỉ là một lương y tài ba mà còn là một vị lương y có tấm lòng cao cả, cái tâm trong sáng.

Tìm đến nhà bà không khó, vì người dân nơi đây quá quen với việc người lạ đến hỏi đường bố thuốc thường xuyên.

Xuất thân trong một gia đình, có truyền thống làm nghề bốc thuốc, từ sớm bà đã được kế thừa các bài thuốc nam gia truyền của gia đình và không ngừng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi trong việc chữa trị rất nhiều loại bệnh tật.

Chân dung lương y Tặng Thị Lầu.

Bà đã thành công trong việc dùng các bài thuốc được bào chế từ các nguồn dược liệu thiên nhiên trong nước nhằm giúp đỡ những người bệnh mãn tính: tim, thoái hóa cột sống, trĩ nội, trĩ ngoại. Đặc biệt là bà đã đạt được thành công rực rỡ với các bệnh nhân bị tiểu đường . Trong quá trình chữa bệnh bà đã dần dần hoàn thiện bài thuốc và phác đồ điều trị hợp lý. Có hàng trăm nghìn bệnh nhân đều mang lòng biết ơn sâu sắc đối với lương y Tặng Thị Lầu như vậy. Bởi vì bài thuốc của bà, vì tấm lòng cứu nhân độ thế, tình thương người, lòng khao khát chữa bệnh của lương y Lầu đã thực sự giúp họ tái sinh lần nữa trong đời sau vực thẳm của tuyệt vọng.

Như trường hợp của bệnh nhân Trần Văn Thú (60 tuổi,Bắc Giang), trong một tháng ông Thú sút gần 6kg, mắt có dấu hiệu mờ nhìn không rõ mọi vật, ông còn thường xuyên bị đau đầu, hay khát nước và thường xuyên đi tiểu cả ngày lẫn đêm khiến sức khỏe sa sút trầm trọng, đi khám ông Thú được chuẩn đoán bị tiểu đường, phải tới bệnh viện tiêm định kì để duy trì sự sống, do hoàn cảnh khó khăn, gia đình ông không thể kéo dài cách điều trị theo hướng tây y nên tình trạng của ông ngày càng xấu, chỉ nằm nhà chờ tiểu đường cắn mòn đến chết, từ một người quen đã chữa khỏi bệnh tiểu đường nhờ thuốc của lương y Lầu, gia đình ông Thú đã nhờ Lương y gửi cho 5 tháng thuốc qua đường bưu điện, sau sáu tháng dùng thuốc, sức khỏe của ông hồi phục nhanh chóng, đi khám bác sĩ cho biết lượng đường trong máu đã trở về mức ổn định. Đến giờ, mỗi dịp tết ông Thúvẫn thường xuyên gọi điện thăm hỏi và không quên nhắc đến ơn cứu mạng của lương y Lầu.

Hay trường hợp của bà Thủy bị tiểu đường cách đây 2 năm, nhiều lần chữa ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, nhưng không khỏi dứt điểm, “Do phải thường xuyên tiêm theo định kì rất tốn kém, kinh tế gia đình sa sút nên tôi chỉ còn cách chờ chết, lúc đó mắt tôi rất mờ và chỉ nằm một chỗ nhờ con cháu chăm sóc, được bà con mách, con gái tôi đến lấy thuốc của bà, sau hai tháng uống thuốc thì mắt đã sáng trở lại, tôi có thể tự vận động đi lại, từ đó mỗi khi rảnh rỗi tôi lại xuống thăm Lương y Tặng Thị Lầu, nếu không nhờ ơn cứu mạng của bà, giờ tôi đã xanh cỏ rồi”, bà Thủy chia sẻ.

Trường hợp anh Tuấn (Hà Nội) “Tôi bị bệnh trĩ từ đầu năm 2000, mới đầu khi thấy đại tiện ra máu và có cảm giác đau rát, tôi tự ra hiệu thuốc hỏi rồi mua thuốc về uống, tôi vẫn còn nhớ mỗi hộp thuốc uống trong vòng một tháng có giá khoảng 2 triệu đồng, ba tháng đầu tiên tôi cảm thấy đỡ, không còn hiện tượng đau rát khó chịu, nhưng cứ ngưng uống thuốc là bệnh lại có vẻ nặng hơn, đến đầu năm 2013 thì búi trĩ sa ra ngoài, tôi phải phẫu thuật cắt búi trĩ vì đi lại rất bất tiện, cảm giác đau đớn mỗi khi di chuyển khiến tôi không thể tập trung làm bất cứ việc gì, nhưng đến tháng sáu -2014 đi khám lại, búi trĩ khác lại tiếp tục xuất hiện”, anh Tuấn kể lại.

Một lần tình cờ đọc được bài viết về lương y Tặng Thị Lầu trên báo, anh Tuấn liền gọi điện hẹn gặp lương y nhờ chữa trĩ, sau một tháng điều trị búi trĩ của anh đã co lại, không còn hiện tượng táo bón.

Thoát nỗi lo vô sinh cho hàng trăm cặp vợ chồng

Trong kho tàng thuốc chữa bệnh của lương y Tặng Thị Lầu, không thể không kể tới bài thuốc quý chữa vô sinh. Chính nó đang mang niềm vui, hạnh phúc cho hàng trăm cặp vợ chồng trong những năm qua.

Lục lại trí nhớ, mẹ Lầu kể cho chúng tôi nghe những trường hợp điển hình về hiếm muộn con cái đã được mẹ bốc thuốc và uống thành công. Đầu tiên là trường hợp của gia đình chị Vi Thị Thúy. Chồng bị tinh trùng yếu, chị Thúy bị kinh nguyệt không đều. Vì vậy, dù lấy nhau đã 5 năm những anh chị vẫn chưa có được mụn con để vui cửa vui nhà. Là công nhân may, đồng lương ít ỏi, anh chi đều dùng vào việc chữa chạy con cái. Nghe mọi người truyền tai nhau về sự kỳ diệu sau khi sử dụng bài thuốc của lương y Tặng Thị Lầu, anh chị cũng “thử một lần xem sao”.

Sau khi dùng bài thuốc được 5 tháng thì vợ anh thông báo có tin mừng. Chưa bao giờ trong đời, anh Thịnh lại vui mừng và hạnh phúc đến thế. Anh đã tưởng rằng, cuộc đời anh sẽ không bao giờ được bồng ẵm con thơ, nhưng giờ đây niềm mơ ước ấy không còn xa xôi nữa. Tất cả là nhờ vào thuốc tuyệt vời của mẹ Lầu.

Vị thuốc tuyệt vời của lương y Tặng Thị Lầu.

Hay như trường hợp đặc biệt hơn cả là vợ chồng chị Em ( Số ĐT: 01258254914. Đắc Nông). Là người tỉnh lẻ, nhưng anh chị đều có công ăn việc làm ổn định khi lập gia đình. Ai cũng kêu vợ chồng anh chị sướng, thế nhưng mỗi người một cái khổ, mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Lấy nhau 3 năm, không một biện pháp kế hoạch nào mà vợ chồng chị chờ mãi không có tin vui. Khăn gói đồ đạc, tiết kiệm đồng lương hàng tháng, anh chị lên Hà Nội thăm khám bệnh thì hay chồng tinh trùng yếu, độ di chuyển nhanh chỉ đạt 13%, vợ nội tiết kém, buồng trứng đa nang. Cầm tờ kết quả trong tay mà họ tưởng chừng như tuyệt vọng, nước mắt lưng tròng. Trên đường về, chặng đường dài hàng trăm km mà không ai nói với ai lời nào, 2 vợ chồng ngồi trên xe khách chỉ tựa vai vào nhau sụt sùi. Từ đây, hết thuốc Nam đến thuốc Bắc, ai mách thầy nào hay họ đều tìm đến chữa trị. Có những lúc họ phải lấy thuốc chịu vì chưa đến tháng lĩnh lương, nhưng kết quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy tốn kém và những điều thất vọng, chán chường.

Thế rồi 5 năm trôi qua, căn nhà không tiếng trẻ thơ dường như lạc lõng, trống vắng với tất cả ai đó đang khao khát làm cha mẹ. Nhận được cuộc điện thoại mách bảo của người bạn học cấp 3 đã từng chữa trị vô sinh thành công cho họ, như người chết đuối vớ được cọc, nhưng chị lại lo lắng hy vọng rồi thấy vọng như lần trước. Đặc biệt đường quá xa, nếu đến không biết được không những chi phí đi lại sẽ tốn kém. Vậy là, chị Em giấu chồng, không nói gì với anh, lặng lẽ gọi điện, đọc kết quả tây y cho lương y Tặng Thị Lầu. Nhận bọc thuốc từ bưu điện, chị về kiên trì đun cho 2 vợ chồng uống. Anhh uống 2 tháng thì thôi, không dùng nữa. Còn chị, Uống tháng thứ nhất, thấy có kinh nguyệt, tháng thứ 2 đến ngày đó chị lại thấy kinh. Điều mà trước đây chưa bao giờ xảy ra. Thấy có hiệu quả, chị lấy thuốc tiếp, uống thêm 2 tháng, chị thấy không có kinh, mật chị buồn rười rượu, nghĩ lại rối loạn kinh nguyệt như trước. Tâm lý chán, mặc dù còn 5 thang thuốc nữa, nhưng chị bỏ. Thời gian này chị hay mệt mỏi, chán ăn, chị bắt đầu lo lắng nghĩ tác dụng phụ của thuốc, liền đi khám bác sĩ. Cầm tờ xét nghiệm, siêu âm bác sĩ cười cười và thông báo với chị rằng chị đã có thai 7 tuần. Hạnh phúc như một giấc mơ. Vậy là cả 2 vợ chồng chỉ hơn 5 triệu tiền thuốc, không bằng một lần đi khám tại cơ sở y tế khác, mà giờ họ đã có một cháu trai kháu khỉnh.

Mẹ con chị Em hạnh phúc.

Đó chỉ là vài trường hợp trong vô số những trường hợp được lương y Tặng Thị Lầu chữa trị thành công.

Cổ nhân xưa có câu: “Bách bệnh, Bách Dược” hiểu là trăm bệnh, trăm vị thuốc”. Nghĩa là: Bệnh nào cũng có thuốc trị khỏi, chính vì thế để tìm ra phương thuốc hiệu nghiệm đặc trị những căn bệnh nan y, khó chữa là điều không phải không làm được”. Với tâm niệm như vậy, lương y Tặng Thị Lầu đã cố gắng hết sức mình, bằng nhiệt tâm và tài năng của người thầy thuốc, đem lại niềm vui cho không biết bao nhiêu người.

Để bạn đọc tiện liên lạc, tòa soạn xin cung cấp địa chỉ và số điện thoại của Lương y Tặng Thị Lầu

Địa chỉ: Bản Hạ Sơn, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Hotline: 01669407562

PV / NĐT

Tags : gia đình tiểu đường vợ chồng vô sinh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất