Chủ nhật, 12:59, Ngày 20/08/2017

Gia đình và pháp luật

Thông tin mới nhất vụ bổ nhiệm ái nữ của Bí thư Huyện ủy ở Gia Lai

Bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988), con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông - Bùi Viết Hội được bổ nhiệm làm lãnh đạo là sai quy trình.

Vụ việc 2 “ái nữ” của ông Bùi Viết Hội - Bí thư Huyện ủy Chư Prông (tỉnh Gia Lai) gồm bà Bùi Thị Thu Trang (SN 1983, giữ chức Phó ban Tổ chức Huyện ủy) và bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988, giữ chức Phó phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chư Prông) được bổ nhiệm làm lãnh đạo khi tuổi đời còn rất trẻ, khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua. 

Huyện ủy Chư Prông nơi ông Hội và con gái công tác.

Để trả lời về vấn đề này, chiều 18/5, tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Trần Đình Hiệp, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Gia Lai cho biết, sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã có kết quả xác minh ban đầu về việc bổ nhiệm con gái Bí thư Huyện ủy Chư Prông.

Theo đó, việc bà Huyền được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã vi phạm quy trình bổ nhiệm cán bộ. Theo ông Hiệp, bà Huyền đang là viên chức tại Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện, khi được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng cũng vẫn là “viên chức” nhưng theo quy định để giữ chức "Phó trưởng phòng" phải là “công chức”. Như vậy, việc bổ nhiệm bà Huyền đã vi phạm quy trình tổ chức.

Ông Hiệp cho biết thêm, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai, sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông ban hành quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm đối với bà Huyền, đồng thời điều chuyển bà Huyền sang vị trí khác cho đúng ngạch viên chức.

Về trách nhiệm của Huyện ủy, UBND huyện trong việc bổ nhiệm bà Huyền, ông Hiệp cho hay, Huyện ủy Chư Prông đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm và báo cáo ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhưng đến nay Tỉnh ủy chưa có kết luận cuối cùng bằng văn bản.

Hồ Nam/NĐT

Tin Liên quan

Tags : gia lai bổ nhiệm ái nữ sai quy trình bổ nhiệm lãnh đạo

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất