Thứ Năm , 04:41, Ngày 17/08/2017

Gia đình và pháp luật

Thủ tướng Israel bị thẩm vấn vì cáo buộc tham nhũng

Cảnh sát Israel đã tiến hành lục soát nơi ở và thẩm vấn Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để điều tra cáo buộc tham nhũng.

Ngày 3/1, BBC đưa tin, cảnh sát Israel lục soát nơi ở và thẩm vấn Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để điều tra cáo buộc tham nhũng. Cuộc thẩm vấn diễn ra tại dinh thự ở trung tâm Jerusalem của ông trong vòng 3 giờ. Ông bị tố đã nhận quà hối lộ và thu lợi từ các doanh nhân.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, Thủ tướng Netanyahu khẳng định ông vô tội, cảnh báo truyền thông và các đối thủ chính trị “chớ kết bè phái”. “Sẽ không có chuyện gì xảy ra vì tôi không sai phạm” – ông Netanyahu nói thêm.

“Chúng tôi đã đọc hết các bài báo. Chúng tôi đã nhìn và cảm nhận tinh thần và không khí ăn mừng rộn ràng trong nhiều trường quay truyền hình và nơi hành lang của phe đối lập. Tôi muốn nói, họ hãy khoan ăn mừng. Đừng vội vàng… Các ông sẽ tiếp tục thổi phồng căng thẳng còn chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt đất nước” – ông Netayahu nói.

Những người phản đối thủ tướng đã kêu gọi điều tra ông sau hàng loạt bê bối trong những tháng gần đây nhưng ông Netanyahu hiện chưa bị buộc tội gì.

Tháng trước, một cuộc điều tra đã được tiến hành về thương vụ mua bán các tàu ngầm mới từ Đức, trong đó luật sư của gia đình ông Netanyahu được cho là đại diện của công ty bên bán.

Hồi đầu năm, Arnaud Mimran, một tội phạm lừa đảo người Pháp, cho hay từng chuyển hàng trăm nghìn euro cho chiến dịch tranh cử của ông Netanyahu năm 2009, nhưng thủ tướng bác bỏ.

Ông cũng bị cáo buộc lãng phí ngân sách, trong đó có việc chi 127.000 USD để thuê phòng ngủ được thiết kế riêng trên một chuyến bay tới Anh.

Trâm Anh/KD&PL

Tin Liên quan

Tags : tham nhũng Thủ tướng Israel thẩm vấn

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất