Thứ Sáu , 09:57, Ngày 18/08/2017

Gia đình và pháp luật

Thực đơn của cụ bà già nhất thế giới và hai món không bao giờ ăn

Thực sự, mỗi lần người ta hỏi tôi ăn gì, uống gì để sống lâu, tôi đều trả lời cho họ biết. Tôi cũng không uống rượu rum hay những thứ có cồn", cụ Brown chia sẻ...

Theo CNN, cụ Jamaica Violet-Mosse Brown vừa qua sinh nhật tuổi 117 hiện trở thành người già nhất thế giới mới, sau khi cụ bà Morano ở Ý qua đời hôm 16/4.

Cụ Jamaica Violet-Mosse Brown trong sinh nhật lần thứ 117.

Cụ Jamaica Violet-Mosse Brown sinh ngày 10/3/1900, 67 năm trước khi đất nước Jamaica được thành lập. Gia đình cụ Violet-Mosse Brown có nhiều người sống thọ. Hiện con trai cụ cũng 97 tuổi.

Thủ tướng Jamaica Andew Holness hôm 16/4 chúc mừng cụ Brown trở thành người già nhất thế giới mới.

Theo tờ báo địa phương của Jamaica, The Gleaner, dường như không có công thức bí mật nào về cuộc đời trường thọ của cụ bà này.

Chia sẻ với tờ báo này, cụ Brown cho hay cụ không hề có bí quyết trường thọ đặc biệt.

"Thực sự, mỗi lần người ta hỏi tôi ăn gì, uống gì để sống lâu, tôi đều trả lời cái gì tôi cũng ăn cả, trừ thịt lợn và thịt gà. Tôi cũng không uống rượu rum hay những thứ có cồn", cụ cho biết.

Cụ theo đạo Thiên Chúa, làm giáo viên dạy nhạc và người chơi đàn trong nhà thờ hơn 80 năm. Sau khi chồng mất năm 1997, cụ thay ông trở thành người ghi chép cho nghĩa trang địa phương. Cụ Brown làm việc này tới lúc được hơn 100 tuổi.

Sống qua một thế kỷ, cụ Brown đã chứng kiến nhiều cột mốc lịch sử, như lần đầu tiên Jamaica có ôtô và máy bay, hay lần đầu tiên đất nước có điện và nước máy.

Cụ bà cũng là nhân chứng của hai cuộc chiến tranh thế giới và chứng kiến ngày đất nước thành lập.

Đào Vũ/NĐT

Tags : cụ bà già nhất thế giới Jamaica Violet-Mosse Brown người già nhất thế giới Ý bí quyết trường thọ

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất