Thứ Năm , 19:31, Ngày 21/09/2017

Gia đình và pháp luật

Tổng thống Trump trì hoãn kế hoạch cấp 'visa khởi nghiệp'

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trì hoãn kế hoạch cấp visa khởi nghiệp mà chính quyền tiền nhiệm thông qua.

Theo đó, chính phủ Mỹ sẽ cấp visa tạm thời cho các nhà sáng lập công ty khởi nghiệp đến từ những quốc gia khác bên ngoài Mỹ nếu công ty của họ đáp ứng được những yêu cầu nhất định như huy động vốn từ các nhà đầu tư Mỹ. 

Tổng thống Trump trì hoãn kế hoạch cấp “visa khởi nghiệp”. Ảnh minh họa: Reuters

Để đáp ứng đủ điều kiện để được cấp loại “visa startup” này, các doanh nhân phải sở hữu 15% một doanh nghiệp startup Mỹ, chứng minh được tiềm năng tăng trưởng của công ty, các khoản đầu tư từ những nhà đầu tư Mỹ chất lượng và những lợi ích cho cộng đồng có thể mang lại (như tăng vốn đầu tư, tạo việc làm hoặc doanh thu).

Điều luật này sẽ cho phép những doanh nhân quốc tế nhập cư vào Mỹ để mở công ty của chính họ. Đây được coi là một "cánh cửa mới" và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ nhiều công ty công nghệ và cộng đồng khởi nghiệp.

Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố trì hoãn kế hoạch cấp visa khởi nghiệp mà chính quyền tiền nhiệm thông qua. Nguyên nhân được ông Trump đưa ra là để hạn chế làn sóng nhập cư vào Mỹ.

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, chính quyền Tổng thống Trump cũng đã ngưng chương trình cấp visa nhanh H-1B cho lao động nước ngoài chuyên môn cao, lâu nay vốn là “đường cao tốc” giúp các hãng công nghệ tuyển lao động nước ngoài.

Trâm Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Tổng thống Mỹ Donald Trump kế hoạch

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất